DHBK

Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022

01/11/2021 11:13

Sáng ngày 29/10/2021, Công đoàn Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 tại Hội trường khu F, Trường Đại học Bách khoa. ĐHĐN

Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn Đại học Đà Nẵng; PGS.TS Nguyễn Đình Lâm, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Lê Thị Kim Oanh, Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác Công đoàn Trường; các Ủy viên BCH Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn bộ phận; Trưởng ban Ban thanh tra nhân dân và các đoàn viên công đoàn xuất sắc tiêu biểu cho 551 đoàn viên công đoàn của Nhà trường.


ThS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường trình bày báo cáo

Tại Hội nghị, Ths. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường đã báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2020-2021 và trình bày phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Được biết, trong năm học vừa qua Công đoàn Trường Đại học Bách khoa được Công đoàn Giáo dục Việt Nam (GDVN) tặng Cờ thi đua, đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh năm học 2020-2021, được Công đoàn GDVN tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” giai đoạn 2017-2021.


TS. Lê Khánh Toàn - Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu

TS. Lê Khánh Toàn – Chủ tịch Công đoàn Trường, phát biểu tại Hội nghị: “Công đoàn Trường đạt được các kết quả đáng khích lệ như trên là nhờ luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, động viên kịp thời của Công đoàn Đại học Đà Nẵng; sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban Giám hiệu Nhà trường cùng với sự nhiệt tình, năng động, tâm huyết của cán bộ Công đoàn bộ phận cũng như sự đồng lòng, đồng sức của toàn thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn”.


TS. Nguyễn Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Đại học Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Đại học Đà Nẵng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Trường đã đạt được. Đồng thời, Ông cũng khẳng định rằng, với những đánh giá về tồn tại và khuyết điểm trong quá trình thực hiện mà Công đoàn Trường Đại học Bách khoa đã đúc kết và rút ra bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo, thực hiện, chắc chắn Công đoàn Trường sẽ phát triển hơn nữa.


PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu

Thay mặt Đảng ủy, PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Trường, một lần nữa đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích mà tổ chức công đoàn của Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. PGS.TS Nguyễn Đình Lâm cho biết trong năm học 2021-2022, Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VI của Đại học Đà Nẵng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII của Nhà trường nhằm đạt được chiến lược của Nhà trường đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035… Vì vậy, PGS.TS Nguyễn Đình Lâm nêu ra một số ý kiến định hướng đối với hoạt động công đoàn như cập nhật các phương thức tuyên truyền phù hợp với tình hình mới, tiếp tục chăm lo, hỗ trợ, động viên người lao động vượt qua những khó khăn thách thức trong bối cảnh dịch bệnh, luôn gần gũi, nắm bắt những tâm tư, tình cảm của người lao động nhằm kịp thời giải quyết những vướng mắc, tạo nên khối đoàn kết thống nhất trong toàn bộ Nhà trường, luôn theo sát phương hướng hoat động của Nhà trường đến năm 2025 để xây dựng chiến lược phát triển của Công đoàn Trường phù hợp theo từng năm.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự đồng tình cao với bản báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 và phương hướng hoạt động năm học 2021-2022 của Công đoàn Trường. Theo PGS.TS Đoàn Quang Vinh: “Mặc dù trong năm học vừa qua Nhà trường chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid nhưng CBVC người lao động Nhà trường đã luôn nỗ lực, phấn đấu, khắc phục những khó khăn để triển khai tốt các hoạt động như: dạy học trực tuyến, triển khai thi đánh giá học phần trực tuyến, tổ chức những workshop chia sẻ kinh nghiệm về quá trình thi và đánh giá kết quả trực tuyến, quá trình tư vấn tuyển sinh, các hoạt động tựu trường, Lễ Khai giảng... tất cả đều ở hình thức trực tuyến; chuyển giao sản phẩm phục vụ vận chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19 và các sản phẩm khác phục vụ cộng đồng… là minh chứng xác thực nhất cho sự đồng tâm hiệp lực của các cấp chính quyền, công đoàn và của toàn thể CBVC người lao động Nhà trường.

Mục tiêu đến của Nhà trường là đẩy mạnh chuyển đổi số trong Nhà trường và đề xuất những giải pháp về chuyển đổi số cho thành phố Đà Nẵng… Do đó, hoạt động công đoàn nên gắn liền với chuyên môn nhằm đưa ra những giải pháp, những bài toán hỗ trợ Nhà trường thực hiện việc chuyển đổi số – PGS.TS Đoàn Quang Vinh nhấn mạnh.

Cũng tại Hội nghị, để chia tay PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phụ trách công tác công đoàn thôi công tác quản lý, TS. Lê Khánh Toàn – Chủ tịch Công đoàn Trường thay mặt cho BCH Công đoàn Trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến PGS.TS Lê Thị Kim Oanh đã luôn đồng hành và có nhiều đóng cho sự phát triển của Công đoàn Trường trong thời gian qua.


TS. Lê Khánh Toàn - Chủ tịch Công đoàn Trường tặng hoa tri ân cho PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Cũng tại Hội nghị này, BCH Công đoàn Trường đã tổ chức tuyên dương khen thưởng các cấp cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2020-2021.


TS. Nguyễn Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Đại học Đà Nẵng trao Cờ thi đua của Công đoàn GDVN cho Công đoàn Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

Một số hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN