DHBK

Hội nghị Quốc tế về Năng lượng sạch và Hệ thống giám sát tiên tiến

10/09/2012 07:12

Hội nghị quốc tế Việt Nam – Vương quốc Anh và Triển lãm về năng lượng sạch và Hội thảo về Hệ thống giám sát tiên tiến 2012 đã được tổ chức bởi Hội đồng Anh và Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng vào ngày 10 tháng 09 tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

 

Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công thương), Vụ Khoa học công nghệ và Tiết kiệm Năng lượng thuộc Tổng cục Năng lượng (Bộ Công thương), các Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học Công nghệ, Sở Công thương thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên.

Đặc biệt Hội nghị có sự tham dự của các giáo sư đến từ nhóm Sterling Group – Nhóm các trường đại học nghiên cứu xuất sắc Vương quốc Anh như Aston, Cambridge, Edinburgh, Leeds, Loughborough, Newcastle, Oxford và Southampton. Các giáo sư Anh và Việt Nam mang đến hội nghị những nội dung tham luận đáng chú ý như thương mại hóa các công nghệ quang điện tận dụng nguồn năng lượng mặt trời, sử dụng công nghệ biogas cho sản xuất và đời sống tại các vùng nông thôn Việt Nam, chính sách, thuế quan và quy định về năng lượng tái tạo tại Việt Nam, phát triển nguồn năng lượng bền vững và kế hoạch hành động cho thành phố Đà Nẵng, những phát triển mới nhất và cơ hội phát triển năng lượng gió và năng lượng thủy triều tại Anh và Việt Nam, nghiên cứu khả năng biến dầu thải từ nhà hàng khách sạn thành dầu diesel thân thiện với môi trường.

 

Sức hút của chương trình Hội nghị và triển lãm về Năng lượng sạch còn đến từ sự góp mặt của các doanh nghiệp trong ngành năng lượng như Tổng Công ty Điện lực miền Trung, Công ty cổ phần Thủy Điện A Vương, Công ty Thủy điện Buôn Kuộp, Công ty Nata JSC Hà Nội, Công ty Solar BK TP Hồ Chí Minh. Ngoài những bài trình bày, Hội nghị còn nhận được 37 báo cáo khoa học của các học giả và doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ Ý, Nga, Vương quốc Anh, Ukraina, Hoa Kỳ và Việt Nam. 

Diễn ra song song với Hội nghị và Triển lãm về Năng lượng sạch, Hội thảo về Hệ thống giám sát tiên tiến mang lại cơ hội trao đổi về mặt học thuật và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực hệ thống giám sát tiên tiến, sử dụng những thành tựu công nghệ hiện đại dựa trên các kỹ thuật phân tích âm thanh, hình ảnh,  video và công nghệ truyền dẫn thế hệ mới.