DHBK

Chương trình đào tạo Kỹ thuật Cơ khí - chuyên ngành Cơ khí Động lực của Khoa Cơ khí Giao thông - Trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế AUN-QA

15/06/2021 08:42

 

 

Hội đồng Đảm bảo chất lượng (ĐBCL) Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN) vừa gửi Chứng nhận 4 chương trình đào tạo (CTĐT) của Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng khu vực Đông Nam Á (AUN-QA).

4 CTĐT gồm: Kỹ thuật Cơ khí - Chuyên ngành Cơ khí Động lực, Kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật Công trình Xây dựng và Công nghệ thực phẩm đã trải qua đợt đánh giá ngoài lần thứ 186 của AUN. Đợt đánh giá do GS.TS. Shahrir Abdullah - Phó Chủ tịch Hội đồng AUN làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đến từ các quốc gia của Asean (Malaysia, Lào, Philippines và Thái Lan). Đây là đợt đánh giá ngoài thứ 4 theo Tiêu chuẩn AUN-QA của Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng.

Để thích ứng với bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19, lần đầu tiên Đoàn đánh giá của AUN đã tổ chức làm việc, khảo sát và đánh giá các CTĐT của Nhà trường theo phương thức trực tuyến, đảm bảo độ tin cậy, khách quan và khoa học.

Theo kết quả và chứng nhận đạt chất lượng AUN-QA, các CTĐT này được công nhận có giá trị trong chu kỳ kiểm định đến ngày 29/11/2025.

Tính đến nay, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN đã có 16 CTĐT đạt chuẩn quốc tế (CTI của Châu Âu và AUN-QA của Khu vực Đông Nam Á), góp phần đáng kể vào kết quả nổi bật trong công tác ĐBCL và kiểm định giáo dục của ĐH Đà Nẵng, xếp thứ ba trong cả nước với 24 CTĐT được kiểm định, đạt chuẩn quốc tế. 

Xem báo Giáo dục & Thời đại