DHBK

Dự án hợp tác giữa Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN và FUJIKIN được nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng

24/02/2021 10:45

Chiều ngày 23/02/2021, Dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất FUJIKIN Đà Nẵng do Công ty TNHH FUJIKIN International Nhật Bản làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư là 35 triệu USD, đã được Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Đà Nẵng – Ông Hồ Kỳ Minh trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Đây là dự án có sự hợp tác giữa FUJIKIN và Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN trong việc hợp tác nghiên cứu, tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao. Cùng nhận Giấy chứng nhận có PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN cùng đại diện Công ty FUJIKIN. Sau khi có giấy chứng nhậu đầu tư, Dự án sẽ đi vào triển khai xây dựng hạ tầng cũng như đội ngũ để hoạt động vào tháng 4/2022.


Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Đà Nẵng trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án cho PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN cùng đại diện Công ty FUJIKIN


06 dự án đầu tư được trao giấy chứng nhận tại buổi lễ

Trước đó, vào ngày 19/10/2020, buổi lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa FUJIKIN cùng với Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã diễn ra tại Văn phòng Chính phủ. Theo thỏa thuận hợp tác, FUJIKIN sẽ phối hợp với Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng bồi dưỡng đội ngũ nhân lực xuất sắc của Việt Nam, lấy Đà Nẵng làm trung tâm để phát triển công nghệ tiên tiến như:

- Các chủng loại Robot (Bao gồm cả thiết bị bay không người lái) 

- Các thiết bị Y tế tiên tiến thế hệ mới

- Sử dụng năng lượng Hydro

- Công nghệ mới sử dụng LED

- Công nghệ mới liên quan đến thông tin và truyền thông

- Thành phố thông minh, Vật liệu Nano và Vật liệu tiên tiến 


Lễ ký kết giữa FUJIKIN và DUT đã diễn ra ngày 19/10/2020 dưới sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước Nhật Bản và Việt Nam

Đội ngũ nghiên cứu của FUJIKIN và giảng viên Trường Đại học Bách khoa sẽ hợp tác trong các nghiên cứu chung mà hai bên cùng quan tâm. FUJIKIN sẽ tiến hành tiếp nhận các kỹ sư xuất sắc tốt nghiệp từ Trường Đại học Bách khoa vào làm việc tại nhà máy của FUJIKIN đã có tại Việt Nam và tại Nhật Bản đồng thời nỗ lực thúc đẩy việc trao đổi nhân lực giữa FUJIKIN và DUT.

FUJIKIN sẽ tuyển dụng các kỹ sư xuất sắc tốt nghiệp từ Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng dưới sự tiến cử của Trường để làm nhân viên kỹ thuật tại R&D Center được xây dựng trong Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.


Buổi trao đổi, thảo luận về dự án trung tâm R&D giữa DUT và FUJIKIN (28/1/2021) sau khi ký kết

Sau Lễ ký kết, Nhà trường và Công ty FUJIKIN đã có buổi làm việc và trao đổi các vấn đề liên quan đến Dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất FUJIKIN Đà Nẵng. Theo đó, phía Công ty đã trình bày mô phỏng về quy mô dự án và các lĩnh vực sẽ được vận hành trong trung tâm này. Đồng thời Công ty và đại diện các khoa Cơ khí giao thông, Cơ khí, Điện, FAST và Hóa cũng đã thảo luận một số thông tin về sinh viên và các chuyên ngành đào tạo có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Dự án xây dựng “Fujikin Danang R&D Center”.

Được biết, FUJIKIN là nhà sản xuất nổi tiếng thế giới về công nghệ hệ thống van điều khiển khí trong thiết bị chế tạo chất bán dẫn, ngoài ra còn chế tạo và kinh doanh thiết bị Y tế tiên tiến và các sản phẩm vượt trội phục vụ đời sống. Việc Dự án xây dựng “Fujikin Danang R&D Center” tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng được phê duyệt là cơ sở cho các hoạt động hợp tác chi tiết giữa Nhà trường và FUJIKIN sẽ mau chóng được triển khai.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN