DHBK

GoWithMe - ĐH Bách Khoa Đà Nẵng - đăng quang tại QGS Code Camp lần I - 2012

05/07/2012 08:20

Đội GoWithMe (gồm các thành viên đến từ ĐH Bách Khoa Đà Nẵng) với ý tưởng xây dựng mạng xã hội du lịch ứng dụng trên website và các thiết bị di động đã giành giải Nhất cuộc thi QGS Code Camp lần thứ I - 2012.

Vòng chung kết Cuộc thi QGS Code Camp 2012 vừa diễn ra tại Công Viên Phần Mềm Đà Nẵng hôm 30/06/2012 đã quy tụ 6 đội (nhóm) sinh viên xuất sắc nhất (đã vượt qua vòng sơ khảo với 15 nhóm tham dự). Lần lượt các đội đã thực hiện phần trình bày ý tưởng sản phẩm trực tiếp trên sân khấu lớn trước Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các đội bạn cùng khán giả.


Đội GoWithMe (gồm các thành viên đến từ ĐH Sư Phạm–Bách Khoa Đà Nẵng)


Kết quả chung cuộc

Đội IamHere (cũng gồm các thành viên đến từ ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng) với ý tưởng xây dựng hệ thống định vị liên lạc bạn bè trên nền tảng Android và tương tác web đoạt giải Nhì.

Đội N6 (ĐH Đà Nẵng) với ý tưởng xây dựng website giúp dạy và học tốt môn lịch sử (ViNaHis) đoạt giải 3 và đoạt luôn giải “Video được bình chọn hay nhất”.

Cuộc thi QGS Code Camp lần đầu tiên được tổ chức đã được cộng đồng IT trẻ ghi nhận là một trong những sự kiện CNTT thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của sinh viên chuyên ngành CNTT – Viễn thông. Chắc chắn có nhiều bài học kinh nghiệm sẽ được rút ra để QGS Code Camp xứng tầm là sân chơi trí tuệ, lành mạnh, mang lại nhiều trải nghiệm về lĩnh vực chuyên ngành dành cho các bạn trẻ đam mê khoa học máy tính – điện tử và viễn thông.

 

Các thành viên đội IamHere - Giải Nhì.

 Cô Nguyễn Thị Tố Như – Trưởng Phòng Quan hệ Truyền thông QGS Việt Nam, thay mặt đơn vị tổ chức cuộc thi Code Camp nhìn nhận:

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã cũng các Đội trải qua chặng đường dài suốt 2 tháng. Chúng tôi đã cùng làm việc và cảm nhận được những nỗ lực kiên trì, cảm nhận khả năng sáng tạo và tinh thần ham học hỏi của các bạn sinh viên đến từ khối ngành CNTT - Điện tử và Viễn thông các trường Đại họctrên địa bàn. Các bạn đã đưa ra những dự án dự thi khá đa dạng ở nhiều lĩnh vực công nghệ khác nhau như: Social, Mobile, Cloud.

Những đội vào đến vòng chung kết thật sự là những gương mặt xuất sắc nhất , dự án của họ đưa ra được đầu tư hết sức kỹ lưỡng về nội dung, và đặc biệt giàu tính sáng tạo trong hình thức thể hiện. Các bạn đã đi đến đích của hành trình – “Tư duy sáng tạo – Trải nghiệm & Chia sẻ - Hiện thực hóa ý tưởng” mà Code Camp 2012 đặt ra từ đầu.

Đơn vị tổ chức QGS Code Camp 2012:

QGS Việt Nam được thành lập năm 2009, trụ sở chính: rầng 12, Công viên phần mềm, số 2 Quang Trung Đà Nẵng.

Lĩnh vực hoạt động : Cung cấp các dịch vụ và giải pháp công nghệ phần mềm liên quan đến Mobile, Web, Social, hệ thống SCADA.

Khách hàng của QGS : National Fuel, DTE Energy & Sunoco, Thu Cuc Spa. Các đối tác chiến lược của công ty: Telvent, Polycom, Juniper và Kuikoo.

Hiện nay, QGS là một trong những số ít các công ty công nghệ tại Đà Nẵng tiên phong trong việc đẩy mạnh các hoạt động teambuilding hàng tuần, các hoạt động đào tạo kĩ năng mềm và kiến thức chuyên môn nhằm xây dựng nền tảng văn hoá công ty vững mạnh.

Đại diện QGS trao giải cho các đội dành chiến thắng tại Code Camp 2012

 

Tài trợ cho cuộc thi:

1. Polycom® được thành lập vào tháng 12, năm 1990, trụ sở chính tại San Jose, CA (USA) với hơn 80 văn phòng đại diện trên 36 nước. Là doanh nghiệp cung cấp các giải pháp Video & HD Telepresence, Voice và các dịch vụ Polycom toàn cầu. Polycom® là đối tác kinh doanh của HP, IBM, Microsoft...Trên nền tảng “ Real Presense®” và thông qua công nghệ hiện đại do Polycom cung cấp, việc giao tiếp, truy cập thông tin, chia sẻ nội dung và kết nối trở nên đơn giản, trực quan, và hiệu quả ở khắp mọi nơi và bất cứ lúc nào.

2. Transition Systems - nhà phân phối sản phẩm cho hệ thống mạng và viễn thông hàng đầu trong khu vực -, được thành lập năm 1999, trụ sở chính tại Singapore, có mạng lưới văn phòng kinh doanh trên khắp Châu Á. Transition Systems được biết đến với tư cách là “Nhà phân phối sản phẩm luôn lựa chọn các đối tác là những nhà sản xuất tầm cỡ trên thế giới, nhằm mang lại cho khách hàng của mình những sản phẩm chất lượng tốt nhất”.