DHBK

Cô sinh viên đầy nghị lực Phan Thị Mai vinh dự nhận giải thưởng "Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ" năm 2020

13/12/2020 23:52

Tối 12/12/2020, tại Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội được Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh giao đăng cai tổ chức Chương trình giao lưu “Khát vọng Việt Nam”; Lễ trao Giải thưởng Khoa học công nghệ Thanh niên "Quả Cầu Vàng" và Phần thưởng "Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ" năm 2020.

Sinh viên Phan Thị Mai - Lớp 18TDHCLC1 Khoa Điện, Trường Đại học  Bách khoa, Đại học Đà Nẵng vinh dự nằm trong top 20 sinh viên nữ tiêu biểu toàn quốc trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ năm 2020.


Sinh viên Phan Thị Mai nằm trong top 20 Nữ sinh tiêu biểu lĩnh vực KHCN 2020 (đứng thứ 04 từ bên phải qua)

Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức thường niên từ năm 2000 dành cho nữ sinh viên đang theo học từ năm thứ 03 thuộc các lĩnh vực: Công nghệ thông tin; Điện, Điện tử và Cơ khí.

Sinh viên Phan Thị Mai được biết đến là một cô gái có niềm đam mê với khoa học kĩ thuật. Mặc dù hoàn cảnh gia đình Mai không được may mắn như bao bạn bè khác, nhưng với nghị lực và sự kiên trì trong học tập, Mai đã đạt được nhiều kết quả rất đáng tự hào trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, Mai còn năng động và nhiệt huyết trong các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Khoa Điện cũng như của Trường Đại học Bách khoa.


Mai cùng nhóm sinh viên câu lạc bộ BK Maker nghiên cứu Máy sát khuẩn tay tự động

Thầy Ngô Đình Thanh - giáo viên chủ nhiệm của Mai và là chủ nhiệm câu lạc bộ BK-Maker, nơi Mai tham gia hoạt động nghiên cứu nên hiểu rất rõ cô học trò này.

"Mai học tốt và chịu khó, là lớp trưởng gương mẫu và là sinh viên nữ duy nhất của lớp. Dù cuộc sống khó khăn, em phải làm việc tự lo cho mình đi học nhưng Mai không chỉ học giỏi, em còn năng nổ tham gia các hoạt động của câu lạc bộ, trường và xã hội. Đợt dịch Covid-19 vừa rồi em đêm đi làm thêm, ngày lại tham gia cùng câu lạc bộ chế hàng chục máy rửa tay tự động phòng dịch cho các bệnh viện, nơi công cộng trong thành phố" - Thầy Thanh nói.


Sản phẩm Máy rửa tay của nhóm đã được khen tặng nhiều giải thưởng, chung tay cùng cộng đồng chống dịch

Trong đợt dịch Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam, Mai cùng nhóm bạn của mình trong Câu lạc bộ BK-Maker đã nghiên cứu và sáng chế thành công sản phẩm “Máy sát khuẩn tay tự động", đưa những kiến thức được học vào thực tế để chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch. Với tính năng linh hoạt và nhỏ gọn, sản phẩm này được Nhà trường chuyển giao cho nhiều đơn vị Trường học, Cơ quan, Bệnh viện… đưa vào sử dụng để phòng chống dịch bệnh.


Sinh viên Phan Thị Mai đầy nghị lực, vượt qua mọi khó khăn, vững bước trên con đường học tập, nghiên cứu

Phan Thị Mai có lẽ là hình ảnh Nữ sinh có thể truyền cảm hứng cho các bạn nữ khác trong việc đam mê nghiên cứu khoa học và cố gắng học tập với ý chí quyết tâm cao. Hiện nay, số lượng sinh viên nữ theo học các ngành kĩ thuật tại Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN khá nhiều và đều đạt nhiều kết quả tốt trong học tập. Dù các bạn là sinh viên học tập trong lĩnh vực nào thì hãy luôn giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết, kiên định với con đường các bạn lựa chọn như cô sinh viên Phan Thị Mai nhé!

Một số hình ảnh khác:

Ảnh: Khoa Điện
Bài viết: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN