DHBK

DUT Job Fair 2020 – Ngày hội kết nối Nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên

26/06/2020 08:36

Sáng ngày 25/06/2020, tại Tầng 3, Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã tổ chức “Ngày hội việc làm – DUT Job Fair 2020” với sự tham gia tuyển dụng của hơn 10 doanh nghiệp lớn và thu hút hơn 300 sinh viên đến từ 14 Khoa tham dự.


Đại biểu và sinh viên tham dự Ngày hội việc làm- DUT Job Fair 2020

DUT Job Fair 202020 là sự kiện lớn thường niên của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp cũng như tạo cơ hội tìm kiếm việc làm của sinh viên. Bên cạnh đó, sự kiện này còn giúp sinh viên có điều kiện tiếp xúc với doanh nghiệp, rèn luyện thêm kỹ năng để tìm kiếm việc làm, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp trong công tác đào tạo, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội.

Phát biểu tại Ngày hội, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Hiện tại, Nhà trường có hơn 14.000 sinh viên đang theo học và hằng năm có gần 2.500 sinh viên tốt nghiệp ra trường. Các bạn sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Bách khoa đều có việc làm ổn định - lực lượng này đã và đang đóng góp vai trò quan trọng trong thực tiễn hoạt động của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đóng góp một phần không nhỏ về nhân lực trình độ cao cho nhu cầu xã hội”. Thầy cũng bày tỏ cảm ơn và trân trọng sự đồng hành của quý doanh nghiệp trong công tác hỗ trợ sinh viên của Nhà trường trong hoạt động như trao học bổng, thực tập, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ Nhà trường. Những sự hỗ trợ này rất quý báu, nhất là trong giai đoạn đại dịch Covid-19 kéo dài như hiện nay.


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu


Trao chứng nhận tham gia Ngày hội việc làm – DUT Job Fair 2020 cho các doanh nghiệp

Dut Job Fair 2020 với sự tham gia đồng hành của hơn 10 doanh nghiệp, tuyển dụng ở đa dạng các lĩnh vực như xây dựng, kiến trúc, công nghệ thông tin, hóa, công nghệ thực phẩm, cơ khí, điện v.v… Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực cho sinh viên và là minh chứng cho sự quan tâm và quyết tâm của Nhà trường trong nỗ lực hợp tác với các doanh nghiệp giải quyết việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp ra trường.


Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm

“Ngày hội việc làm – DUT Job Fair 2020” với chuỗi các hoạt động tham quan gian hàng, đăng ký hồ sơ, phỏng vấn, thi tuyển dụng cùng các trò chơi gameshow tặng quà. Bên cạnh đó các em sinh viên được giới thiệu tổng quan về các chương trình hoạt động của doanh nghiệp, các vị trí mà doanh nghiệp cần tuyển dụng và được doanh nghiệp giải đáp mọi thắc mắc về cơ hội việc làm, cũng như chia sẻ các kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Tham gia Ngày hội DUT JOB FAIR 2020, Bạn Mai Thế Dũng, Lớp 18TCLC-DT1 hào hứng chia sẻ: Là một sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, em luôn mong muốn có một việc làm tốt ngay khi mới ra trường. Tuy nhiên với thời gian học tập khá nhiều trên giảng đường thì cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp để tìm hiểu và định hướng tốt hơn với chuyên ngành học của mình là chưa nhiều. Được may mắn tham gia ngày hội việc làm DUT Job Fair 2020 là cơ hội tốt cho em nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng của xã hội với ngành học mình đang theo đuổi và trau dồi thêm các kỹ năng cần thiết mà các doanh nghiệp đòi hỏi để có thể tìm kiếm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh việc trao hàng nghìn cơ hội làm việc cho các bạn sinh viên, Ngày hội còn giúp thiết lập định hướng sớm cho các sinh viên năm nhất, năm hai và tạo cơ hội việc làm cũng như thực tập cho các sinh viên sắp ra trường ở các lĩnh vực, các chương trình đào tạo của Nhà trường.

Một số hình ảnh của Ngày hội:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN