DHBK

Chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường: Đoàn kết, đồng lòng xây dựng Trường Đại học Bách khoa vững mạnh

20/05/2020 09:36

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2020-2025!

Đoàn kết, đồng lòng xây dựng Trường Đại học Bách khoa vững mạnh

Thi đua lập thành tích chào mừng tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Bách khoa lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025, thời gian qua đội ngũ cán bộ, giảng viên, đảng viên Đảng bộ Trường Đại học Bách khoa đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, cùng nhau vun đắp, tạo dựng uy tín, vị thế, xây dựng Trường Đại học Bách khoa xứng tầm là trường đại học đứng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Trung Việt Nam, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục - đào tạo, xây dựng, phát triển thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

image009
Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng hiện đã có 09 chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế AUN-QA và 03 chương trình đạt chuẩn CTI

Trải qua 45 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã đào tạo cho đất nước hàng trăm ngàn kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ. Nhiều người trong số đó đã trở thành các nhà giáo mẫu mực, các doanh nhân tiêu biểu, các cán bộ lãnh đạo và quản lý giỏi, các cán bộ kỹ thuật chủ chốt trong nhiều ngành công nghiệp, góp sức mình cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trong bối cảnh phát triển kinh tế - xã hội với yêu cầu ngày càng cao về nguồn lao động, Trường Đại học Bách khoa, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, đã chủ động cải tiến chương trình đào tạo với mô hình “Học theo dự án”, nhằm tăng cường năng lực tự học, tự nghiên cứu, tư duy phản biện, năng lực giải quyết vấn đề, kỹ năng thực hành cho người học. Nhà trường đã phối hợp, liên kết với các đơn vị trong và ngoài nước tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập, tiếp xúc với các môi trường doanh nghiệp tiên tiến. Qua đó, sinh viên có thể thích ứng nhanh chóng với những thay đổi ngày càng nhanh và hiện đại của xã hội.

Hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) và chuyển giao công nghệ luôn là điểm mạnh của đội ngũ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà nẵng. Nhiều nghiên cứu có giá trị khoa học cao được công bố trên nhiều tạp chí có uy tín trong và ngoài nước. Phần lớn sản phẩm của các đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học đều có tính ứng dụng thực tiễn cao, đáp ứng các yêu cầu triển khai sản xuất, chuyển giao và khởi nghiệp. Sinh viên Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà nẵng với sự sáng tạo, tự tin, bản lĩnh và tinh thần hội nhập luôn tích cực trau dồi bản thân thông qua các hoạt động NCKH, hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên.

image004
Hoạt động Khoa học Công nghệ là điểm mạnh của đội ngũ giảng viên và sinh viên Nhà trường

Trước những cơ hội và thách thức của thời kỳ mới, kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0, Đảng ủy Nhà trường đã chỉ đạo mãnh mẽ tiếp tục phát triển Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà nẵng theo mô hình đại học định hướng nghiên cứu; từng bước phấn đấu đạt các tiêu chuẩn quốc tế để được xếp hạng trong nhóm các trường đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á;  mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế đa lĩnh vực; triển khai mô hình đại học tự chủ về tài chính; phát triển cơ sở vật chất; không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo đại học và sau đại học, nhất là chương trình tiên tiến và đào tạo chất lượng cao; sớm kiểm định các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế AUN. Nhà trường hết sức quan tâm chú trọng phát động và tạo môi trường nghiên cứu khoa học trong giảng viên, sinh viên; đẩy mạnh quảng bá uy tín học hiệu của Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng.

image002
Đổi mới chương trình và phương pháp đào tạo, giúp sinh viên nắm vững các kỹ năng, tự tin khởi nghiệp

Trên những chặng đường tiếp theo, toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên, đảng viên Đảng bộ Trường Đại học Bách khoa tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng một môi trường đại học chuẩn mực, văn minh; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thiện hệ thống chính trị từ cấp Khoa đến cấp Trường, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, nhằm hướng đến một mục tiêu chung là xây dựng Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng ngày càng vững mạnh.

Tin và bài: Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Bách khoa khóa VII nhiệm kỳ 2015-2022