DHBK

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tới thăm Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

19/05/2020 11:24

Chiều ngày 18.05.2020, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đã đến thăm Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).

Thay mặt Nhà trường, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã đưa đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến thăm các khu giảng đường và phòng thí nghiệm của Nhà trường. Bộ trưởng đã bày tỏ ấn tượng về hệ thống cơ sở vật chất của Nhà trường cũng như sự tin tưởng với bề dày kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo, Nhà trường sẽ ngày càng vươn lên các vị trí cao trong khu vực và trên thế giới.

Theo Bộ trưởng, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN rất chú trọng đến các hoạt động nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Trong những năm gần đây, sản phẩm công nghệ của Nhà trường đã được chuyển giao và ứng dụng vào thực tế ngày càng nhiều như: Robot mang nhu yếu phẩm trong khu vực cách ly ở bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, máy rửa tay tự động,…

Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN là trường đại học đứng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Trung Việt Nam, được xếp vào nhóm Đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực, góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và cả nước.

Phát biểu trong chuyến thăm Trường lần này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết: “Trường Đại Bách khoa, ĐHĐN có các thế mạnh như: các công trình công bố khoa học quốc tế; các sản phẩm nghiên cứu có ứng dụng trong đời sống, sản xuất; hệ thống các phòng thí nghiệm có nhiều cải tiến;… Tuy nhiên, mức đầu tư vào hoạt động khoa học công nghệ của Nhà trường còn hạn chế. Bộ trưởng tin rằng, trong thời gian đến với năng lực nghiên cứu của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên, Nhà trường sẽ nhận được nhiều sự đầu tư, hỗ trợ tốt hơn từ các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước”.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN