DHBK

Công ty công nghệ phần mềm ENCLAVE tổ chức seminar và tuyển dụng thực tập tốt nghiệp cho sinh viên PFIEV chuyên ngành Công nghệ phần mềm khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến

01/11/2019 21:08

Sáng ngày 01/11/2019 tại phòng C304 thuộc trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến (FAST) đã phối hợp cùng Công ty Enclave (http://enclaveit.com) tổ chức buổi seminar và tuyển dụng thực tập tốt nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Công nghệ phần mềm thuộc chương trình Kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV) của khoa FAST. Sự kiện đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên khoa FAST tham gia, đây là một trong các hoạt động được khoa FAST phối hợp với Doanh nghiệp tổ chức thường xuyên, nhằm giúp sinh viên có được các vị trí thực tập tốt tại doanh nghiệp, tiếp cận sớm môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và năng động nhất hiện nay.

TS. Lê Quốc Huy - Phụ trách chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV)- Phát biểu tại chương trình

 

Công ty Công nghệ phần mềm Enclave là công ty sản xuất phần mềm 100% vốn nước ngoài đóng trên địa bàn Đà Nẵng, là một trong những công ty phần mềm uy tín nhất Đà Nẵng, luôn tạo ra những sản phẩm phần mềm chất lượng và có giá trị cao.

Với đội ngũ kỹ sư CNTT giàu kinh nghiệm trong việc phát triển, thiết kế và kỹ thuật SQA, công ty cung cấp cho khách hàng các giải pháp giá trị gia tăng, kỹ năng chuyên nghiệp, trách nhiệm và kiến ​​thức về lĩnh vực công nghiệp để giảm chi phí vận hành, loại bỏ rủi ro, cung cấp giải pháp đúng thời gian và ngân sách cũng như đảm bảo quyết định đúng đắn đã được đưa ra như là giải pháp và dịch vụ tốt nhất của công ty.

Chị Nguyễn Thị Ánh Dương – Training Manager- Giới thiệu về Công ty Enclave

Các bạn sinh viên được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển, các lĩnh vực hoạt động chính của Enclave, một số vấn đề liên quan đến môi trường làm việc, tình hình nhân sự của đơn vị trong năm qua, định hướng chiến lược phát triển trung và dài hạn của công ty…

Phần mini game diễn ra rất sôi nổi với những món quà hấp dẫn

 

Sau phần giao lưu, các sinh viên phải vượt qua vòng sơ tuyển với bài kiểm tra chuyên môn bằng tiếng Anh để vào vòng phỏng vấn trực tiếp tại công ty. Tinh thần ham học hỏi, tính sáng tạo và đặc biệt là trình độ tiếng Anh là những tiêu chí luôn được công ty chú trọng ngay từ thời điểm tuyển dụng sinh viên và đây cũng chính là điểm mạnh của sinh viên Khoa FAST. Trong 6 tháng thực tập, Enclave sẽ đào tạo thêm về chuyên môn cũng như những kỹ năng cần thiết như tiếng Anh, team work và attitude (thái độ, quan điểm đối với công việc và những người xung quanh) và đặc biệt sẽ giúp đỡ, tư vấn để sinh viên hoàn thành đồ án tốt nghiệp. Ngoài ra công ty cũng sẽ hỗ trợ một phần chi phí ăn uống, đi lại cho các bạn thực tập sinh. Sau khi kết thúc kì thực tập và nhận bằng tốt nghiệp, những sinh viên đáp ứng được nhu cầu công việc sẽ được kí hợp đồng và trở thành nhân viên chính thức của Enclave.

Buổi seminar và tuyển dụng thực tập tốt nghiệp đã diễn ra trong không khí vui vẻ và thân thiện. Bên cạnh Enclave, rất nhiều doanh nghiệp khác như FOSSIL, Viettel, Bosch, eSilicon, Fablab, Global CyberSoft, Synapse, FPTSoft, CMC Telecom, La Soget, Centic, Sioux, NetPlus … cũng thường xuyên đến tận trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng tuyển dụng sinh viên ngay khi các bạn còn học năm cuối tại trường. Riêng năm nay trong số 24 sinh viên PFIEV năm cuối ngành Công nghệ phần mềm thì đã có 2 sinh viên được hãng SOGET của Pháp tài trợ 100% kinh phí và lương 600 euro/tháng cho 5 tháng thực tập tốt nghiệp tại Pháp. Ngoài ra cũng như các năm trước, trong khuôn khổ của chương trình PFIEV, Trường đối tác phía Pháp là Polytech Marseille đang tuyển thêm 2 sinh viên sang thực tập tại Pháp và 1 tại Canada. Đây là minh chứng cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo trường trong việc tạo cơ hội việc làm cho sinh viên và khẳng định khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến (FAST), Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng là địa chỉ đáng tin cậy của các nhà tuyển dụng trong tương lai.

 

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Khoảnh khắc vui vẻ với Mini game

Tập trung làm bài test