DHBK

Đêm giao lưu văn nghệ chào đón Tân sinh viên khóa 2019 - Khoa Hóa

29/10/2019 14:00

Chương trình “Đêm giao lưu văn nghệ chào đón Tân sinh viên khóa 2019” của khoa Hóa đã được tổ chức tại hội trường khu F, trường ĐHBK-ĐHĐN vào lúc 18h ngày 4/10/2019. Những không khí sôi động, trẻ trung và nhiều màu sắc của đêm văn nghệ đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với các bạn sinh viên khoa Hóa.

Đây là chương trình thường niên được BCH LCĐ khoa Hóa tổ chức nhằm chào đón những thành viên mới đến với đại gia đình khoa Hóa, với mong muốn giúp các TSV có cơ hội giao lưu, tăng cường mối đoàn kết cũng như trao đổi về phương pháp học tập và sinh hoạt trong môi trường đại học. Chương trình hân hạnh chào đón sự tham dự của Thầy PGS.TS Nguyễn Văn Dũng Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Hóa; Thầy PGS.TS Đặng Minh Nhật, Phó trưởng khoa Hóa, đồng thời là Trưởng bộ môn Công nghệ thực phẩm; Thầy Lê Ngọc Trung, Phó trưởng khoa Hóa, cùng các thầy cô đang là Trưởng bộ môn, đại diện đến từ Công đoàn, LCĐ khoa Hóa, các thầy cô đang là giảng viên và sự tham gia đông đảo các bạn sinh viên, đặc biệt là các tân sinh viên khóa 2019.


Hình 1&2. Các thầy cô đại diện Ban lãnh đạo khoa, các Bộ môn, Công đoàn và LCĐ khoa Hóa đến tham dự chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy PGS.TS Nguyễn Văn Dũng – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Hóa đã có lời chào mừng đến TSV khóa 2019, chúc mừng các em đã vượt qua kì thi THPT đầy cam go thử thách để cùng gia nhập ngôi nhà chung – sinh viên khoa Hóa, ĐHBK-ĐHĐN. Thầy cũng đã gửi gắm những lời khuyên đến với tất cả các bạn sinh viên, hy vọng các em sẽ phấn đấu nỗ lực hết mình để có được những hành trang quý giá trong suốt chặng đường học tập tại mái trường Bách khoa. Tiếp theo chương trình, Lê Ngọc Trung, Phó trưởng khoa Hóa đã có bài phát biểu về kiểm định chất lượng và dặn dò những quy định, quy chế trong thi cử mà các sinh viên cần nắm rõ để có một quá trình học tập và rèn luyện hiệu quả.


Hình 3. Thầy PGS.TS Nguyễn Văn Dũng Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Hóa phát biểu tại buổi lễ


Hình 4. Thầy Lê Ngọc Trung, Phó trưởng khoa Hóa phát biểu về kiểm định chất lượng.

Nhằm ghi nhận thành tích xuất sắc và tuyên dương thủ khoa đầu vào Khoa Hóa, Ban lãnh đạo khoa Hóa đã trao một học bổng đến thủ khoa của khóa 2019: bạn Nguyễn Trọng Hưng – ngành Công nghệ sinh học.


Hình 5. Thầy Nguyễn Văn Dũng, Trưởng khoa Hóa trao học bổng khen thưởng cho thủ khoa khóa 2019.

Khi vừa bước chân vào ngôi trường ĐHBK, có lẽ các bạn tân sinh viên vẫn còn nhiều bỡ ngỡ và băn khoăn trên con đường học tập phía trước. Thấu hiểu được điều đó, BTC chương trình đã mang đến chuyên mục giới thiệu về các ngành và giải đáp thắc mắc để giúp các thành viên mới của khoa Hóa hiểu rõ hơn và bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình. Sau khi được lắng nghe các thầy cô hiện đang là Trưởng bộ môn có đôi lời giới thiệu về từng ngành học, có rất nhiều bạn tân sinh viên đã mạnh dạn giơ tay đặt câu hỏi và đã được các thầy cô trực tiếp giải đáp.


Hình 6. Thầy PGS.TS Đặng Minh Nhật, Phó trưởng khoa Hóa, đồng thời là Trưởng bộ môn Công nghệ thực phẩm giới thiệu về bộ môn Công nghệ thực phẩm.

Đan xen với chương trình Chào đón tân sinh viên khóa 2019 là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc và sôi động đến từ các Liên minh ngành, câu lạc bộ trực thuộc khoa Hóa. Các đàn anh, đàn chị khóa trên đã tích cực chuẩn bị và tập luyện, đem lại những màn trình diễn tuyệt vời nhất để chào đón các TSV đến với đại gia đình khoa Hóa. Không khí hào hứng đầy sức trẻ đã được thể hiện qua những lời ca, điệu nhảy cùng tiết mục kịch hài hước vui nhộn giúp hội trường khu F trở nên sôi động, thắt chặt và tăng cường sự kết nối trong các thế hệ sinh viên.


Hình 7. Tiết mục múa Simapho đến từ CLB Kĩ thuật hóa học.


Hình 8. Tiết mục hát “Ba kể con nghe” – LM Dầu khí.


Hình 9. Hát “Giấc mơ thần tiên” đến từ LM Công nghệ sinh học.


Hình 10. Múa “Mang chủng” đầy điêu luyện đến từ LM Công nghệ thực phẩm.


LM Công nghệ sinh học mang đến tiết mục kịch vui nhộn và đặc sắc.


Hình 11. Tiết mục hát “Sắc màu” đến từ LM Công nghệ thực phẩm.


Hình 12. CLB KTHH mang đến tiết mục hát “Xinh tươi Việt Nam” với lực lượng tốp ca hùng hậu.

Đêm giao lưu văn nghệ chào đón TSV 2019 đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng, lan tỏa tinh thần và sức trẻ đến với đông đảo những thành viên mới của khoa Hóa. BTC mong rằng chương trình phần nào giúp các em có những cái nhìn tổng quát nhất về các phong trào học tập và rèn luyện của sinh viên, từ đó những mảnh ghép mới của khoa chúng ta sẽ được nạp thêm năng lượng, lên giây cót tinh thần để học tập, rèn luyện thật tốt và đạt nhiều thành tích dưới mái trường ĐHBK-ĐHĐN.


Hình 13. BCH LCĐ khoa Hóa – Những người tất bật với công việc chuẩn bị cho chương trình.


Hình 14. Các thầy cô giảng viên và đông đảo các thế hệ sinh viên khoa Hóa chụp ảnh lưu niệm khi kết thúc buổi lễ.

Nguồn: Ban Truyền thông BCH LCĐ khoa Hóa – Lê Nguyễn Tố Uyên