DHBK

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến tổ chức chào đón Tân Sinh viên khóa 2019

16/08/2019 12:35

Chiều ngày 14/08/2019, tại phòng C303 thuộc trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến đã tổ chức Chương trình chào đón Tân sinh viên khóa 2019 Chương trình tiên tiến Việt-Mỹ và Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV). Đây là hoạt động thường niên nhằm giúp các bạn tân sinh viên hiểu hơn về các quy chế, quy định và chương trình đào tạo của các ngành học, tạo nhịp cầu gắn kết giữa các tân sinh viên với thầy cô và các anh chị sinh viên của nhiều niên khoá. Tham gia buổi đón tiếp ngoài các tân sinh viên còn có rất nhiều quý phụ huynh cùng tham dự.


Chương trình khởi động với tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên trong CAPS trình bày.


TS. Nguyễn Lê Hòa - Trưởng khoa Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến- Phát biểu khai mạc chương trình và giới thiệu về Khoa tới các em tân sinh viên.


Vinh danh những tân sinh viên đạt thành tích cao đầu vào từ nguồn tài trợ của Công ty TNHH Fossil Việt Nam

Tại buổi gặp mặt các em tân sinh viên đã được nghe giới thiệu tầm nhìn, sứ mạng, định hướng phát triển của Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến, về các ngành đào tạo thuộc Khoa gồm: Chương trình tiên tiến Việt-Mỹ ngành Điện tử-Viễn thông, Chương trình tiên tiến Việt-Mỹ ngành Hệ thống nhúng, Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp với 03 chuyên ngành: Sản xuất tự động (thuộc ngành Kỹ thuật cơ khí), Tin học công nghiệp (thuộc ngành Kỹ thuật điện), Công nghệ phần mềm (thuộc ngành Công nghệ thông tin).


TS. Nguyễn Quang Như Quỳnh- Phụ trách CTTT Việt -Mỹ ngành Điện tử Viễn thông giới thiệu về Chương trình đào tạo


TS. Lê Quốc Huy-Trưởng bộ môn Kỹ thuật công nghệ tiên tiến giới thiệu về Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV)

Cũng tại buổi gặp mặt, các em tân sinh viên cũng được các anh chị khóa trên và thầy/cô trong CAPS (cộng đồng sinh viên Chương trình tiên tiến) và Liên chi đoàn khoa FAST giới thiệu về các hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học, tổ chức sự kiện, tổ chức và trau dồi kỹ năng mềm…nhằm giúp các em tân sinh viên sớm hòa nhập vào cộng đồng sinh viên của Khoa cũng như tạo động lực để các em tích cực tham gia vào các hoạt động văn-thể-mỹ góp phần hình thành những kỹ năng, thái độ cho việc học tập suốt đời.


Bạn Đặng Lê Trọng Anh - chủ nhiệm CAPS giới thiệu về các hoạt động của CLB


Thầy Nguyễn Hữu Lập Trường- Bí thư Liên chi đoàn Khoa FAST giới thiệu về các hoạt động của đoàn thanh niên.

Đặc biệt, khoa đào tạo các chương trình hợp tác quốc tế, nên các quy định, yêu cầu về ngoại ngữ là những thông tin rất quan trọng mà sinh viên khi mới vào trường cần nắm rõ để từ đó chủ động xây dựng kế hoạch để sớm đạt được các yêu cầu về ngoại ngữ. Riêng đối với các Chương trình tiên tiến Việt-Mỹ, để hỗ trợ sinh viên nhanh chóng đạt được yêu cầu về Chuẩn tiếng Anh năm nhất (5.0 IELTS hoặc tương đương), Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến đã mời đại diện Trung tâm Anh ngữ Academy-là đơn vị phối hợp với Khoa trong việc đào tạo tiếng Anh năm nhất cho sinh viên-để giới thiệu cho các em tân sinh viên về lộ trình và cách thức đào tạo tiếng Anh.


TS. Nguyễn Thị Anh Thư -Phó trưởng khoa Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến- Phổ biến quy định về chuẩn tiếng Anh


Các Thầy/Cô trong Ban lãnh đạo của Trung tâm Anh ngữ Academy giới thiệu với sinh viên về việc học tiếng Anh.

Ngoài ra, các em tân sinh viên cũng được thầy/cô dẫn đi giới thiệu về hệ thống trang thiết bị, hệ thống phòng thí nghiệm được trang bị rất hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế. Các em tân sinh viên đều cảm thấy buổi đón tiếp này rất bổ ích và tự hào là sinh viên của Khoa khoa học Công nghệ tiên tiến, trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng.


Các bạn tân sinh viên nêu những thắc mắc liên quan đến ngành học

Xin chúc mừng tất cả các bạn đã vượt qua kỳ thi và chúc các bạn sẽ luôn giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết và ham học trong suốt chặng đường học tập tại ngôi nhà chung Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến