DHBK

DUT đồng hành cùng Robodnic 2019

12/08/2019 15:32

Sáng ngày 09/08/2019, cuộc thi sáng Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT thành phố Đà Nẵng mở rộng (Robodnic 2019) khai mạc tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn với chủ đề “Tuổi trẻ - Đường tới thành công”. Đến với cuộc thi năm nay, có sự đồng hành của trường ĐH Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng – nhà tài trợ kim cương của Robodnic 2019 cùng với vai trò là đơn vị bảo trợ về kỹ thuật, đã góp phần cho sự thành công của cuộc thi và để lại dấu ấn sâu sắc tại sân chơi khoa học kỹ thuật Robodnic 2019.


Các thành viên của trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN tham gia cùng Robodnic 2019

Cuộc thi diễn ra từ ngày 09 – 11/8/2019 với sự tham gia của hơn 200 học sinh chia thành 22 đội, đến từ các trường THPT thuộc tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng. Cuộc thi do Liên hiệp các Hội Khoa học – Kĩ thuật phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo và Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức.

Hiểu được mục đích của chương trình là giúp các bạn trẻ hình thành kỹ năng sáng tạo Robot và đam mê trong khối ngành Kĩ thuật, Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đã quyết định đồng hành và tài trợ với vai trò Nhà tài trợ Kim cương của cuộc thi. Bên cạnh việc hỗ trợ tài chính, Nhà trường còn bảo trợ kỹ thuật cho cuộc thi Robodnic 2019,  như: các giảng viên tham gia Workshop Robodnic về giáo dục Stem và kĩ thuật làm Robot cho các học sinh tham gia cuộc thi; các sinh viên các khoa Điện, Cơ khí, FAST, Điện tử tham gia với tư cách là đội tư vấn kĩ thuật và tình nguyện viên cho giải đấu; Câu lạc bộ Nghiên cứu Khoa học BK-Maker cũng tham gia với vai trò hỗ trợ tư vấn kĩ thuật cho cuộc thi Robodnic 2019…với mong muốn các bạn sẽ có một mùa thi sôi động và tích lũy được nhiều kiến thức, kỹ năng để phát triển bản thân trong tương lai.

Kết quả sau ba ngày tranh tài:

Cúp vô địch thuộc vê đội CTL đến từ Trường THPT Trần Phú, Đà Nẵng.

Đạt giải Nhì là đội PPT đến từ trường THPT Phạm Phú Thứ, Quảng Nam.

Đội AoT Crew trường THPT Thái Phiên, Đà Nẵng đã đạt giải Ba trong cuộc thi lần này.

Robodnic 2019 đã thành công trong việc kết nối những gương mặt trẻ đam mê sáng tạo khoa học, kĩ thuật. Các bạn đã cùng nhau chế tạo robot, cùng nhau tranh tài và cùng nhau trau dồi kĩ năng, kiến thức. Đây chính tiền đề hun đúc cho những hoài bão lớn của các bạn trên con đường định hướng cho tương lai. Ban tổ chức và các đơn vị đồng hành, trong đó có Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN hy vọng tạo ra những sân chơi khoa học, kĩ thuật thiết thực và bổ ích như Robodnic nhằm nâng cao tiềm năng sáng tạo, bồi dưỡng kĩ năng nghiên cứu trong học sinh và lan tỏa tinh thần đam mê khoa học đến với cộng đồng, hướng đến một nguồn nhân lực kĩ thuật cao cho Đà Nẵng nói riêng và Miền Trung – Tây Nguyên nói chung.

Một số hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN