DHBK

Lễ trao giải cuộc thi “DUT – Đại sứ văn hóa đọc 2019”

13/04/2019 05:10

Chiều ngày 12/4/2019, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “DUT – Đại sứ văn hóa đọc 2019”.


Toàn cảnh Lễ trao giải cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, đồng thời khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến toàn thể sinh viên Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN. Qua đó, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Bên cạnh đó, hướng sinh viên đến với đam mê với sách, đọc nhiều và tìm hiểu sâu; mong muốn các bạn sinh viên trở thành những đại sứ, truyền cảm hứng đọc sách đến với sinh viên trong trường và cộng đồng.


TS Lê Phước Cường – Giám đốc Trung tâm Học liệu và Truyền thông phát biểu

Sau gần 2 tuần phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các bạn sinh viên. Cuộc thi đã nhận được tổng cộng 19 bài dự thi, mỗi bài dự thi là mỗi cảm xúc về các tác phẩm, hàm chứa những thông điệp ý nghĩa mà các bạn sinh viên muốn gửi gắm. Không chỉ nói về sách mà cuộc thi còn nhận được những chia sẻ thú vị về kỹ năng và phương pháp đọc sách hiệu quả đến từ các bạn sinh viên.


Sinh viên trình bày bài dự thi được BTC chọn lọc

Tham gia cuộc thi “DUT – Đại sứ văn hóa đọc năm 2019” thí sinh trình bày suy nghĩ, ý tưởng của các nhân thông qua các câu hỏi: “Chia sẻ cuốn sách mà bạn yêu thích đã ảnh hưởng, tác động đến nhận thức, cuộc sống của bạn thế nào?”; “Nếu trở thành Đại sứ văn hóa đọc 2019, bạn sẽ có kế hoạch và phương pháp gì để thúc đẩy văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng?”; “Chia sẻ về kỹ năng và phương pháp đọc hiệu quả, tác động như thế nào đối với quá trình học tập, phát triển kiến thức và kỹ năng của bản thân?”.


TS Lê Phước Cường trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các Đại sứ văn hóa đọc 2019

Kết thúc cuộc thi, có 5 thí sinh đạt giải bao gồm 01 giải Nhất (Sinh viên Nguyễn Lê Anh Tú lớp 15X3C Khoa Xây dựng cầu đường); 02 giải Nhì ( Sinh viên Cao Thị Thương lớp 15H4 khoa Hóa và sinh viên Phan Trần Như Yến lớp 16ECE, Khoa Khoa học và Công nghệ tiên tiến) và 02 giải Ba (Sinh viên Đậu Văn Linh – Lớp 16C1A – Khoa Cơ khí và sinh viên Đỗ Thị Ngọc Huyền, lớp 16H2, Khoa Hóa).


ThS Phan Thị Hà Thanh trao giấy chứng nhận cho các bạn sinh viên tham gia cuộc thi

Tin, ảnh: Trung tâm học liệu và truyền thông Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN