DHBK

Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN tổ chức tham quan và trao đổi học thuật trên Tàu sân bay USS Carl Vinson

07/03/2018 04:58

Chiều ngày 06 tháng 03 năm 2018, Đoàn trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN gồm 40 cán bộ, giảng viên và sinh viên do TS Phạm Quốc Thái – Trưởng khoa Cơ khí giao thông làm trưởng đoàn đã đến tham quan, giao lưu và trao đổi học thuật trên Tàu sân bay Hoa Kỳ USS Carl Vinson.


Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên DUT tham quan Tàu sân bay USS Carl Vinson.

Tàu sân bay USS Carl Vinson cùng hai chiến hạm hộ tống đến Đà Nẵng vào sáng ngày 05/03 để bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam đến hết ngày 09/03. Trong chuyến thăm lần này, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN vinh dự được Bộ Quốc phòng và Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tín nhiệm giới thiệu tham quan, giao lưu và trao đổi học thuật trên Tàu sân bay USS Carl Vinson.


Đoàn chờ làm thủ tục nhập cảnh lên tàu


TS Phạm Quốc Thái – Trưởng khoa Cơ khí giao thông đang tiến hành làm thủ tục


Cổng kiểm soát biên phòng


Tàu dân sự đưa Đoàn sang Tàu sân bay
USS Carl Vinson


Sinh viên tranh thủ hỏi đáp thắc mắc với thuỷ thuỷ Tàu


Đoàn tiến dần đến Tàu sân bay
USS Carl Vinson


Đoàn đặt chân lên
Tàu USS Carl Vinson


Quang cảnh trong boong tàu


Sĩ quan Tàu
USS Carl Vinson giới thiệu tổng quan, quy mô của Tàu sân bay


Đoàn tham quan trên boong tàu

Trong thời gian 2 giờ (13h30-15h30), Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường đã được các sĩ quan của Tàu sân bay USS Carl Vinson giới thiệu về quy mô, cách vận hành kỹ thuật của Tàu và tham quan các địa điểm ở trong và trên boong Tàu. Cũng tại đây, các sĩ quan và thuỷ thủ của Tàu đã giải đáp nhiệt tình những câu hỏi thắc mắc của các bạn sinh viên liên quan đến các chuyên ngành Kỹ thuật tàu thuỷ, điện, điện tử...


Khu vực mua quà lưu niệm


Giao lưu trao đổi học thuật

Sinh viên Phạm Bá Thành - Lớp 15KTTT, Khoa Cơ khí giao thông chia sẻ “Được tham quan và trao đổi học thuật trên tàu sân bay USS Carl Vinson được ví như "thành phố nổi" của Hoa Kỳ là một niềm tự hào, mt trải nghiệm tuyệt vời của không chỉ riêng em mà cho cả ngành Kỹ thuật Tàu thủy - Khoa Cơ khí Giao thông. Em thật sự choáng ngợp trước quy mô khổng lồ của con tàu, và sự tiếp đón nhiệt tình, cởi mở và hết sức thân mật của các thủy thủ cũng như chỉ huy của tàu USS Carl Vinson. Em xin chân thành cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện cho sinh viên chúng em được đi tham quan, học hỏi và hy vọng trong thời gian đến, sinh viên ngành em nói riêng và sinh viên các ngành khác sẽ có được nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế ý nghĩa và thú vị hơn nữa”.


Chỉ huy kỹ thuật Tàu sân bay
USS Carl VinsonTS Phạm Quốc Thái – Trưởng khoa Cơ khí giao thông trao quà lưu niệm

Chuyến tham quan, giao lưu và trao đổi học thuật là một hoạt động thực tế có ý nghĩa quan trọng tạo cơ hội cho cán bộ, sinh viên của Nhà trường được tiếp cận các kỹ thuật công nghệ tiến tiến trên tàu sân bay USS Carl Vinson. Bên cạnh đó, thông qua chuyến thăm lần này cũng góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam cũng như hình ảnh thành phố Đà Nẵng nói chung và trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN nói riêng đến với bạn bè trên thế giới.


Chụp hình lưu niệm

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN