DHBK

Mùa hè xanh 2017 - Lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ Bách khoa Đà Nẵng trong những ngày đầu tiên của chiến dịch

17/07/2017 15:11

Cùng với tuổi trẻ cả nước, chiến dịch Tình nguyện hè 2017 của trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã được triển khai từ ngày 01/6/2017 với nhiều chương trình như Mùa hè yêu thương, Thắp sáng đường quê… Đặc biệt, trọng tâm của chương trình tình nguyện hè năm 2017 là chương trình Chung sức cộng đồng.

Sáng ngày 12/7/2017, hơn 100 chiến sĩ tình nguyện tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2017 đã có mặt từ rất sớm để tập trung đội hình, nhanh chóng vận chuyển dụng cụ phục vụ công tác hậu cần, dân vận và lao động để tiến đến mặt trận Đại Bình, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.


Các chiến sĩ tình nguyện đang đưa đồ lên xe để chuẩn bị khởi hành

Đến tham dự buổi xuất quân có thầy Võ Duy Hùng – Bí thư Đoàn thanh niên trường Đại học Bách khoa, thầy Võ Như Tùng, thầy Nguyễn Thanh Hải, thầy Nguyễn Văn Cả –  Phó bí thư Đoàn trường Đại học Bách khoa cùng toàn thể các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường Đại học Bách khoa.

Trước giờ xuất quân, thầy Võ Duy Hùng đại diện Ban chỉ huy chiến dịch Mùa hè Xanh 2017 đã căn dặn nội quy cho toàn thể các bạn sinh viên. Sức trẻ, lòng quyết tâm, sự vui tươi của các tình nguyện viên luôn tràn ngập khung cảnh buổi xuất quân. Không khí hào hứng, những lời ca, tiếng hát của các bạn tình nguyện viên đã xóa tan mệt mỏi trong gần 2 tiếng đi xe.


Chiếc xe đưa các chiến sĩ tình nguyện lăn bánh khởi hành đến mặt trận chiến dịch

Nhờ quá trình tiền trạm và chuẩn bị chu đáo, sự hỗ trợ nhiệt tình của nhân dân địa phương và sự nỗ lực của các chiến sĩ, ngày 15/7/2017 đoàn tình nguyện trường Đại học Bách khoa đã triển khai và hoàn thành tốt các nhiệm vụ  theo đúng kế hoạch đề ra.Nhờ quá trình tiền trạm và chuẩn bị chu đáo, sự hỗ trợ nhiệt tình của nhân dân địa phương và sự nỗ lực của các chiến sĩ, ngày 15/7/2017 đoàn tình nguyện trường Đại học Bách khoa đã triển khai và hoàn thành tốt các nhiệm vụ  theo đúng kế hoạch đề ra.Các chiến sĩ tình nguyện đã có mặt tại mặt trận chiến dịch

Với hơn 30 thành viên, đội hình dân vận đã triển khai công việc dạy học với hơn 40 em học sinh tham gia ôn tập văn hóa hè, tiến hành thăm hỏi nhân dân địa phương, tìm hiểu về các tập quán sinh hoạt của người dân nơi đây. Bên cạnh đó, đội lao động đã ra quân mở rộng và nâng cấp  hơn 110 mét đường bê tông nông thôn; dọn vệ sinh, phát quang khuôn viên và dựng lại hàng rào mới xung quanh trường tiểu học Quế Trung – nơi đoàn tình nguyện đang sinh hoạt.Các chiến sĩ tình nguyện đã bắt tay vào công việc

Được sự chỉ đạo và quan tâm sâu sắc của Đoàn thanh niên Đại học Đà Nẵng, Đảng ủy – Ban Giám hiệu trường Đại học Bách khoa cũng như Ban chỉ đạo chiến dịch tình nguyện hè 2017, chương trình Chung sức cộng đồng đã gặt hái được một số thành công ban đầu. Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của thanh niên, các chiến sĩ  tình nguyện trường Đại học Bách khoa xin hứa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao theo khẩu hiệu: “Ở dân tin, làm dân thương, đi dân nhớ”.


BCH Đoàn Đại học Đà Nẵng đến thăm chiến dịch

Ban TTTT – Đoàn trường ĐHBK