DHBK

Khai mạc "Triển lãm Sản phẩm Công nghệ BKDN TECHSHOW 2017"

19/05/2017 14:56

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng với sứ mệnh là cung cấp nguồn nhân lực và các dịch vụ Khoa học Công nghệ chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển bền vững của khu vực miền Trung – Tây nguyên và đất nước và sẽ phát triển thành trường Đại học định hướng nghiên cứu vào năm 2020. Chất lượng đào tạo và nghiên cứu, đặc biệt là hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên là các điểm sáng trong việc nâng cao chất lượng và góp phần quyết định dẫn đến thành công của kiểm định chất lượng của nhà trường ở quy mô quốc gia và quốc tế.

Trong chuỗi các hoạt động chào mừng Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017, “Triển lãm Công nghệ BKDN – TECHSHOW 2017” đã được long trọng khai mạc vào lúc 10h30 ngày thứ Sáu, 19/5/2017 tại Đường dẫn vào Hội trường khu F, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng. Tham dự Lễ Khai mạc, GS. TS. Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng, GS. TS. Lê Kim Hùng - Hiệu trưởng, PGS.TS Trương Hoài Chính – Phó Hiệu trưởng phụ trách hoạt động khoa học công nghệ,đại diện các Ban của Đại học Đà Nẵng,  đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa của nhà trường cùng toàn thể đại biểu tham dự đã tiến hành cắt băng khai mạc và tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm NCKH được mang đến giới thiệu và dự thi tại Triển lãm.


Trong năm học 2016 – 2017, nhà trường đã triển khai 282 đề tài Sinh viên Nghiên cứu Khoa học với sự tham gia của 663 sinh viên. Đây không còn là “đặc quyền” của các sinh viên năm cuối nữa mà đã thu hút sinh viên các năm khác với 266 sinh viên năm 4, 76 sinh viên năm 3 và 64 sinh viên năm 2 tham gia. Tất cả các Khoa và các Chương trình Đào tạo Tinh hoa (Trung tâm Xuất sắc, PFIEV) đã tổ chức Hội nghị Sinh viên NCKH tại đơn vị với tổng cộng 177 báo cáo tại 15 Tiểu ban chuyên môn đã tạo nên một chuỗi các hoạt động sôi nổi và rộng khắp lan tỏa đến tất cả các khoa và chương trình đào tạo của nhà trường.

Triển lãm Công nghệ sinh viên trường Đại học Bách khoa – BKDN Techshow 2017 tiếp tục đã trở thành một truyền thống, một sản phẩm mang tính đặc trưng riêng biệt của trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng so với các trường Đại học khác trong khu vực. Năm nay, có đến 90 sản phẩm công nghệ và 117 Posters giới thiệu sản phẩm của các đề tài sinh viên NCKH đăng ký tham gia triển lãm BKDN Techshow 2017; sẽ diễn ra liên tục trong 02 ngày 19 & 20/5/2017. Lễ Tổng kết và trao các giải thưởng công nghệ BKDN Techshow 2017 sẽ diễn ra vào chiều 20/5/2017.

Đây là cơ hội tốt, để sinh viên nhà trường trình diễn các sản phẩm nghiên cứu của mình, để chia xẻ các ý tưởng, kỹ năng, kinh nghiệm nghiên cứu, tạo nên một ngày Hội Khoa học Công nghệ thực sự. Nội dung, hàm lượng khoa học, hình thức thể hiện của các sản phẩm công nghệ của sinh viên nhà trường không ngừng được cải thiện góp phần nâng cao ý nghĩa cũng như giá trị các sản phẩm của đề tài SV NCKH. Với uy tín và kết quả đã đạt được, hoạt động SVNCKH của trường Đại học Bách khoa ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ của các Tổ chức và Doanh nghiệp. Nhiều đề tài xuất phát từ thực tế sản xuất như được thực hiện tại công ty Foster, JFE, Shinko Technos hoặc nhận được sự hỗ trợ về kinh phí, linh kiện, thiết bị, vật tư nghiên cứu đến Giải thưởng INSSEE, Bosch Engineering, Texas Instrument, Doosan Vina, Thaco, Daikin, Lọc Hoá dầu Bình Sơn... Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cũng là ngày hội việc làm (Job Fair) với sự tham gia của 11 công ty lớn trong và ngoài nước đến tham gia tuyển dụng các kỹ sư tương lai của nhà trường.

Một số hình ảnh khác của triển lãm:
Tin từ Trung tâm Học liệu và Truyền thông
Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

Xem thêm thông tin về sự kiện trên các báo:
http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/San-pham-cong-nghe-made-by-sinh-vien-lot-vao-tam-ngan-cua-nhieu-cong-ty-lon-post176761.gd
http://www.ictdanang.vn/chi-tiet?articleId=31232