DHBK

Đêm giao lưu văn nghệ, Trao học bổng doanh nghiệp và Chào đón tân sinh viên khóa 2020

30/10/2020 14:29

Hằng năm, cứ mỗi dịp khai giảng năm học mới, sinh viên khoa Công nghệ Nhiệt - Điện lạnh hào hức chờ đón buổi Tổng kết năm học, trao học bổng doanh nghiệp. Tại đêm đó, ngoài việc các sinh viên được nhận học bổng, được gặp gỡ các thầy cô trong khoa, đại diện các công ty, doanh nghiệp về lĩnh vực nhiệt lạnh, sinh viên còn được giải đáp các thắc mắc về ngành nghề cũng như các thủ tục tuyển dụng, nhu cầu thực tế tại các doanh nghiệp.

Vào lúc18h30’ ngày 23/10/2020 tại hội trường F, trường Đại học Bách khoa, Khoa CN Nhiệt - Điện Lạnh đã tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ, Trao học bổng doanh nghiệp và Chào đón tân sinh viên khóa 2020. Chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài Khoa Nhiệt, bên cạnh đó không thể thiếu sự góp mặt của lãnh đạo nhà trường, BCH Đoàn trường và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, công ty, quý thầy cô trong khoa.

Chương trình vừa là lời chào mừng gửi đến các bạn tân sinh viên khóa 2020, vừa là lời chúc cho toàn thể đại gia đình khoa CN Nhiệt – Điện lạnh  sẽ có một năm học mới thật nhiều niềm vui và thành công. Tại chương trình, thay mặt Ban lãnh đạo khoa, thầy giáo PGS.TS. Trần Thanh Sơn - Trưởng khoa đã phát biểu nhiệt liệt chào đón và chúc mừng các bạn thí sinh đã trúng tuyển đã trở thành sinh viên của khoa CN Nhiệt - Điện lạnh, qua đó thầy đã động viên, chia sẻ với các em về những vấn đề liên quan đến học tập, sinh hoạt
trong Trường.

Sau phần phát biểu của thầy giáo PGS.TS. Trần Thanh Sơn là phần giới thiệu về khoa của thầy giáo TS. Nguyễn Thành Văn về ngành nghề, giới thiệu nhu cầu trong thực tế liên quan đến lĩnh vực nhiệt lạnh.

Tiếp theo, thầy giáo vụ khoa ThS. Mã Phước Hoàng đọc báo cáo học vụ năm học 2019-2020.

Trong đêm giao lưu văn nghệ, đón tân sinh viên, Ban lãnh đạo khoa, các doanh nghiệp như Daikin, Carrier, LG, Panasonic, Searee, Khataco, Sava M&E,…và các cựu sinh viên đã trao các suất học bổng dành cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên đạt kết quả cao trong năm học 2019 - 2020, sinh viên là cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc. Tổng giá trị học bổng là 135 triệu đồng dành cho 46 sinh viên.

Tiếp theo là phần phát biểu của một bạn sinh viên khóa 2020 đại diện cho các bạn Tân sinh viên chia sẻ cảm xúc vui sướng, tự hào của mình khi được trở thành sinh viên Khoa CN Nhiệt - Điện lạnh, Trường Đại học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng và cám ơn sự giúp đỡ của các thầy cô giáo, các anh chị sinh viên đã giúp đỡ cho bạn rất nhiều trong những ngày đầu nhập trường. Đồng thời cũng là sự động viên, khích lệ của Khoa, các cựu sinh viên và doanh nghiệp dành cho các bạn sinh viên mong muốn các bạn đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và hoạt động Đoàn thanh niên. Sau đó, hai bạn tân sinh viên có điểm tuyển sinh cao nhất nhận học bổng khuyến khích của doanh nghiệp LG với giá trị 4.5 triệu đồng mỗi suất.

Để cảm ơn tấm lòng của các nhà tài trợ học bổng, thay mặt cho khoa Công nghệ Nhiệt - Điện lạnh, thầy Trưởng khoa đã trao tặng hoa và giấy chứng nhận tài trợ học bổng cho các doanh nghiệp, công ty và cảm ơn sự đồng hành của quý doanh nghiệp, công ty trong việc đào tạo kỹ sư Nhiệt.

Chương trình tiếp theo là phần đối thoại, giải đáp thắc mắc giữa sinh viên với Ban Lãnh đạo khoa, đại diện các doanh nghiệp Carrier, DaiKin, LG, Searee, Khathaco, Sava M&E và Panasonic.

Và một phần không thể thiếu, trong chương trình còn có rất nhiều tiết mục văn nghệ được các bạn sinh viên chào đón nồng nhiệt nhất, với chủ đề quê hương, đất nước con người, gia đình, mái trường, bạn bè, tình yêu học trò,… các tiết mục đã được dàn dựng hết sức công phu, đa dạng về thể loại, màu sắc.

Cuối cùng chương trình cũng đã kết thúc thành công tốt đẹp trong sự vui tươi hồ hởi của các bạn và quý thầy cô giáo. Hy vọng những tài năng trẻ sẽ được phát huy hơn nữa trong các hoạt động của Đoàn khoa CN Nhiệt - Điện lạnh nói riêng và của Đoàn trường nói chung trong năm học mới 2020-2021. Thay mặt Ban tổ chức - những người thực hiện chương trình xin trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, quý vị khách mời, quý vị đại diện các doanh nghiệp, công ty, quý thầy giáo, cô giáo và các bạn sinh viên đã đến và tham gia chương trình. Chúc toàn thể quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Xin chúc các bạn tân sinh viên sớm ổn định và hòa nhập với môi trường học tập mới, luôn đoàn kết, giúp đỡ học tập tốt, rèn luyện tốt.