DHBK

Khoá đào tạo "Trải nghiệm Trí tuệ nhân tạo trong 01 tuần" dành cho học sinh THPT do Phòng nghiên cứu Sáng tạo Số DILab và Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến tổ chức

01/09/2021 15:23

Với mục tiêu nhằm giúp học sinh THPT có cơ hội tiếp cận kiến thức khoa học công nghệ mới và góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho tương lai của địa phương và quốc gia, khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến (khoa FAST)- trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng phối hợp với Phòng nghiên cứu Sáng tạo số (DILab) trao tặng 100 suất học bổng khoá học trực tuyến "Trải nghiệm Trí tuệ nhân tạo trong 01 tuần" (AI in One Week) (trị giá 4 triệu đồng/suất) cho học sinh THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Hợp tác phát triển các hoạt động giáo dục đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp của khoa FAST với các trường THPT trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng.

Khoá học đào tạo AI in One Week đã bắt đầu vào ngày 22/8/2021 với sự tham gia của 96 học sinh xuất sắc vượt qua hơn 260 hồ sơ đăng ký dự tuyển. Kết quả tuyển chọn được dựa trên hồ sơ đăng ký của các bạn học sinh, thể hiện những thành tích đã đạt được, tinh thần đam mê học hỏi và khả năng lập trình cơ bản theo yêu cầu của khóa học. Chương trình học được tổ chức theo hình thức học tập trực tuyến và tích hợp dưới sự hướng dẫn của các Chuyên gia là giảng viên phòng Nghiên cứu DILab; Khoa FAST và các doanh nghiệp AI như Công ty TNHH Kỹ thuật TAPIT; Công ty TNHH MTV L.Y.D.I.N.C. Tham gia khóa học lần này các em học sinh đã được làm quen với ngôn ngữ lập trình Python; nền tảng Google Colab; Trí tuệ nhân tạo và các ứng dụng.

Khoá học dự kiến triển khai trong dịp hè năm 2021. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid nên đã được chuyển qua hình thức đào tạo trực tuyến, Ban tổ chức khóa học đã chuẩn bị nền tảng đào tạo trực tuyến để đảm bảo khả năng tương tác, hỗ trợ các em học tập một cách tốt nhất. Với tinh thần đam mê học hỏi và hăng say tiếp thu của các em, Ban tổ chức hy vọng các em đã lĩnh hội và phát triển được kiến thức, kỹ năng về Trí tuệ nhân tạo cho bản thân sau khi hoàn tất khóa đào tạo. Qua đó, các em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng lòng đam mê nghiên cứu khoa học, tinh thần liên tục cải thiện kiến thức, kỹ năng để phát triển năng lực bản thân, lan tỏa các kiến thức được học và góp phần phát triển cho địa phương và quốc gia.

Khoa FAST xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam, Lãnh đạo các Phòng, Ban và Hiệu trưởng các Trường THPT tỉnh Quảng Nam, các Trường THPT thành phố Đà Nẵng đã dành thời gian quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để các em hoàn thành xuất sắc khóa học. Khoa FAST hy vọng có thể tiếp tục đồng hành cùng với các trường THPT trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng trong các hoạt động giáo dục đổi mới-sáng tạo trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của khóa học