DHBK

Hơn 700 tài năng tin học trẻ CNTT tranh tài cuộc thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 28 (OLP19)

04/12/2019 20:44

Sáng 04/12/2019, Hội Tin học Việt Nam và Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng chính thức diễn ra lễ Khai mạc Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 28 (OLP19). Tham dự có đại diện của Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Thông tin – Truyền thông, Bộ Khoa học Công nghệ, Liên hiệp các Hội KHKT VN và TP Đà Nẵng, cùng đại diện các nhà tài trợ và đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí.


Quang cảnh lễ khai mạc

Năm nay, có hơn 70 trường đại học và Cao đẳng trên cả nước đăng ký tham gia các nội dung Olympic với gần 486 sinh viên chính thức dự thi 5 khối thi và 30 đội tuyển tranh tài lập trình đối kháng PROCON theo tiêu chuẩn Nhật Bản lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam tổ chức với các khối thi sau: Khối thi cá nhân Siêu CUP OLP, Khối thi cá nhân Chuyên Tin học, Khối thi cá nhân Không Chuyên Tin học, Khối thi cá nhân cho các trường Cao đẳng,  Khối thi tập thể Phần mềm nguồn mở, Khối thi tập thể Procon. Kết quả sẽ được công bố và trao giải vào tối ngày 6/12/2019.


Đại diện Nhà tài trợ - công ty VNPT phát biểu

Dịp này, Hội Tin học Việt Nam đã tổ chức trao giải cho các đội đạt giải Vòng ICPC khu vực Miền Trung, khu vực Miền bắc và miền Nam  năm 2019 và công bố Giải thưởng Vòng Quốc gia ICPC năm 2019, trong đó ngôi vô địch thuộc về đội HCMUS-Dopamine, ĐH KHTN Tp HCM.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường trao cúp và chứng nhận đạt giải cho đội vô địch Vòng Quốc gia ICPC năm 2019

Cuộc thi sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của Việt Nam trong khu vực Châu Á và thế giới về nguồn lực trẻ CNTT-TT; Việc kết nối Olympic Tin học với kỳ thi PROCON và đặc biệt với Kỳ thi ICPC đã nâng quy mô quốc gia và quốc tế của kỳ thi lên một bước mới qua đó khẳng định khả năng hội nhập của tuổi trẻ Việt Nam trong lĩnh vực CNTT-TT, trọng tâm là kỹ năng lập trình theo chuẩn quốc tế, làm việc nhóm và ngoại ngữ, một trong những nền tảng cơ bản cho chuyên gia CNTT-TT. Cuộc thi còn chú trọng rèn luyện kỹ năng làm việc tập thể; từng bước đưa thương hiệu các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam sánh vai trong tốp 100 trường đại học hàng đầu về CNTT-TT trên thế giới.


Th.S Nguyễn Long – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký hội Tin học Việt Nam trao tặng bằng khen của Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam cho các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp công sức và trí tuệ cho cuộc thi

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN