Kỹ thuật nhiệt (Chất lượng cao)

Kỹ sư Nhiệt tốt nghiệp từ trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN có thể làm công tác kỹ thuật, quản lý chất lượng về lĩnh vực Nhiệt Lạnh và Điều hòa không khí tại các đơn vị chế tạo thiết bị toàn bộ, các đơn vị lắp máy, các đơn vị sản xuất công nghiệp, chế biến thực phẩm, các tòa nhà cao ốc hiện đại; làm việc trong các cơ quan kiểm định an toàn lao động, các sở khoa học và công nghệ, sở Lao động TB và XH; Làm các công việc kỹ thuật, quản lý chất lượng về lĩnh vực Kỹ thuật Năng lượng và Môi trường tại các Trung tâm Nhiệt Điện, các Nhà máy Nhiệt điện, Điện Nguyên tử; các đơn vị chế tạo thiết bị toàn bộ, các đơn vị lắp máy; Làm việc trong các cơ quan kiểm định an toàn lao động, các sở khoa học và công nghệ, sở Lao động TB và XH; Nghiên cứu, giảng dạy tại các viện, trường (Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề) liên quan Kỹ thuật Năng lượng và Môi trường;…

Với quan điểm người học là trung tâm của quá trình đào tạo, Nhà trường định hướng mục tiêu đào tạo theo xu thế hội nhập thị trường lao động mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 “đặt hàng”. Những điểm mới nổi trội của chương trình đào tạo chất lượng cao tại Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng kể từ năm học 2018-2019 gồm:

+ Tất cả các chương trình (kể cả các chương trình đã được triển khai trước đây) đều được thiết kế (hoặc thiết kế lại) dựa trên các chương trình đào tạo của các nước tiên tiến trên thế giới đã được kiểm định theo tiêu chuẩn ABET (tổ chức kiểm định chất lượng của Hoa Kỳ chuyên kiểm định các chương trình đào tạo trong các lĩnh vực Kỹ thuật, Công nghệ, Điện toán và Khoa học ứng dụng) với thời gian học tập rút xuống còn 4,0 năm (so với 5 năm của chương trình truyền thống).

+ Trong học kỳ đầu tiên, sinh viên sẽ tập trung học ngoại ngữ đảm bảo đạt yêu cầu chuẩn đầu ra theo quy định để đáp ứng yêu cầu của chương trình học. Trong chương trình học sẽ có nhiều môn học được giảng bằng tiếng Anh hoặc sử dụng bài giảng, tài liệu học tập bằng tiếng Anh.

+ Chương trình được thiết kế theo hướng giảm thời gian học lý thuyết, tăng cường thời lượng học và thực hành ngay tại doanh nghiệp; tổ chức việc dạy học theo mô hình Học theo dự án (Project Based Learning - PBL). Trong mỗi học kỳ sinh viên chỉ học lý thuyết trong một thời gian ngắn đầu học kỳ. Sau đó mỗi nhóm 3 - 4 sinh viên nhận một Dự án (project) liên môn. Dưới sự hướng dẫn của giảng viên, trợ giảng, sinh viên sẽ phải tự học, tự nghiên cứu để hoàn thành và bảo vệ Dự án đó vào cuối học kỳ. Các Dự án do giảng viên nhà trường giao hoặc do doanh nghiệp đặt hàng, cũng có thể do sinh viên tự đề xuất. Điều này giúp sinh viên đáp ứng các tiêu chuẩn về kiến thức và các kỹ năng như khả năng giải quyết vấn đề, tự nghiên cứu, tư duy phản biện, sáng tạo cũng như giao tiếp và làm việc nhóm.

Cam kết của nhà trường:

- Từ khóa tuyển sinh 2018, Nhà trường cam kết giới thiệu việc làm cho 100% các sinh viên tốt nghiệp đạt loại Khá trở lên và 100% sinh viên loại Khá, Giỏi có việc làm đúng ngành nghề sau khi tốt nghiệp.

- Môi trường học tập tốt, thân thiện; Sinh viên có năng lực tiếng Anh tốt; Sinh viên thực tập và thực hiện đồ án tại doanh nghiệp.