DHBK

Rộn ràng không khí Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

27/10/2020 22:13

Hòa cùng không khí phấn khởi của học sinh, sinh viên cả nước chào mừng năm học mới; Sáng ngày 27 tháng 10 năm 2020, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.


Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng, ông Viengxay Phommachanh - Tổng lãnh sự quán Lào tại Thành phố Đà Nẵng. Về phía Đại học Đà Nẵng có sự tham dự của lãnh đạo các Ban chức năng và lãnh đạo các trường Đại học thành viên. Về phía Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN có sự hiện diện PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy Nhà trường, PGS.TS Đoàn Quang Vinh- Hiệu trưởng Nhà trường; Quý Thầy, Cô trong Ban Giám hiệu cùng Thầy, Cô là Trưởng, Phó các đơn vị, các cán bộ giảng viên của Nhà trường, các cơ quan thông tấn báo chí và đặc biệt là hơn 500 sinh viên đại diện cho hơn 14.000 sinh viên toàn trường tham dự buổi lễ khai giảng.


Đại biểu tham dự buổi lễ

Trong diễn văn chào mừng Lễ khai giảng, PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường đã nồng nhiệt chào mừng 3197 tân sinh viên đã vượt qua 12 năm học tập vất vả và một kỳ thi cạnh tranh khắc nghiệt, chúc mừng 43 sinh viên liên thông, 107 học viên cao học và 02 nghiên cứu sinh đã chính thức gia nhập mái nhà Bách khoa Đà Nẵng.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Thầy cho biết, trong năm học vừa qua, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng tiếp tục tiên phong trong triển khai các giải pháp đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy. Mặc dù chịu ảnh hưởng của 2 đợt dịch bệnh Covid-19 nhưng tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường cùng toàn ngành giáo dục đã biến những khó khăn, thách thức thành cơ hội, thích nghi nhanh chóng với phương pháp dạy học mới, phương pháp tổ chức, quản lý mới. Thầy bày tỏ niềm tự hào khi thấy được sự đồng lòng, sự nỗ lực không mệt mỏi của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường, vai kề vai cùng nhau sát cánh để đảm bảo công tác giảng dạy, học tập diễn ra hiệu quả và đúng tiến độ trong mùa dịch.


Và gióng hồi trống chào mừng năm học mới 2020-2021

Đối với các em Tân sinh viên Khóa tuyển sinh năm 2020, Thầy nhắn nhủ các em hãy luôn bình tĩnh, tự tin, bản lĩnh đón nhận và sáng tạo, hãy luôn nỗ lực, nỗ lực không ngừng để lĩnh hội tri thức chuyên môn, ngoại ngữ, hoàn thiện nhân cách, trang bị các kỹ năng mềm, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên...để bản thân trở thành 1 phiên bản tốt nhất của chính mình sau những năm tháng Đại học.


Ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định: “Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng là một trong những cơ sở đào tạo có uy tín, góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ cho nhu cầu của Khu Công nghệ cao, các Khu Công nghiệp và các cơ sở sản xuất, kinh doanh ở Đà Nẵng, mà cả khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Trong bối cảnh hội nhập và đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Nhà trường hãy tiếp tục tinh thần đổi mới và có những đột phá trong phương pháp, nội dung đào tạo, trong tiếp thu và vận dụng những thành tựu khoa học – công nghệ tiên tiến vào giảng dạy; xứng đáng là một học hiệu tiên phong trong nghiên cứu – chuyển giao công nghệ”.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh trao thưởng cho Thủ khoa Khóa tuyển sinh 2020 (bạn Lê Hoàng Trọng Minh, lớp 20TCLC Nhat2, ngành Công nghệ thông tin CLC Tiếng Nhật)

Với mục đích khuyến khích, nâng cao tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên, tại buổi lễ khai giảng, Ban Giám hiệu Nhà trường đã khen thưởng cho các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2019-2020 và khen thưởng thành tích thủ khoa Khóa Tuyển sinh năm 2020 cho bạn Lê Hoàng Trọng Minh (lớp 20TCLC Nhat2, ngành Công nghệ thông tin CLC Tiếng Nhật).


Đại diện lãnh đạo Doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập


PGS.TS Đoàn Quang Vinh tặng hoa tri ân lãnh đạo các doanh nghiệp

Nhân dịp khai giảng, nhiều doanh nghiệp đã chung tay cùng Nhà trường trong công tác khuyến học – khuyến tài, khen thưởng các sinh viên ưu tú cũng như tài trợ học bổng cho sinh viên như: Tổng Công ty Điện lực Miền Trung; Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Hải Vân; Ngân hàng VietcomBank Chi nhánh Đà Nẵng; Công cy Acecook; Công ty TNHH Ê SU HAI (ESUHAI Company Limited, Công ty ESTEC Đà Nẵng; Công ty Nova; Công ty TNHH RikkeiSoft-Chi nhánh Đà Nẵng; Công ty TNHH Paradox; Công ty CodeEngine; Công ty ZenkenPlanet; Công ty FPT Software Miền Trung; Công ty iViettech; Công ty Viettel Đà Nẵng; Công ty MobiFone Đà Nẵng 2.


Sinh viên Trần Thị Kim Quy K2020–ngành Công nghệ thông tin chia sẻ cảm xúc ngày khai giảng

Đại diện cho các Tân sinh viên Khóa Tuyển sinh năm 2020, sinh viên Trần Thị Kim Quy –ngành Công nghệ thông tin đã chia sẻ niềm vinh dự và tự hào khi được trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng và hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để đạt những thành quả tốt nhất trong học tập.

Buổi lễ khai giảng đã diễn ra trang trọng, ý nghĩa và thành công tốt đẹp. Chúc các em sinh viên một năm học mới nhiều niềm hân hoan và hạnh phúc trong tình yêu thương của thầy cô, gia đình và bè bạn.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng