DHBK

Sinh viên DUT hào hứng tham gia buổi Tọa đàm chuyên đề về “Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong sinh viên”

25/10/2020 09:24

Thực hiện công văn số 2307/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 29/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, công văn số 3376/KH-ĐHĐN về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội trong sinh viên Đại học Đà Nẵng năm 2020, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức tọa đàm chuyên đề về “Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong sinh viên” ngày 23/10/2020 tại Hội trường khu F.

Ảnh có chứa trong nhà, trần, người, bàn

Mô tả được tạo tự động
Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tham dự buổi Tọa đàm về phía Đại học Đà Nẵng có TS. Dương Minh Quân – Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên, Phó Trưởng ban Công tác sinh viên Đại học Đà Nẵng. Về phía trường Đại học Bách khoa gồm có: PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các khoa, các đơn vị chức năng và các tổ chức đoàn thể cùng 500 sinh viên tới dự. Đặc biệt là sự tham gia của các báo cáo viên: Thượng tá Nguyễn Hữu Lài - Phó Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Đà Nẵng; Trung tá Nguyễn Công Hà - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an Quận Liên Chiểu; Trung tá Lê Trọng Trường - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Quận Liên Chiểu.

Ảnh có chứa rèm, người, người đàn ông, trong nhà

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Tọa đàm

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết mục đích của buổi Tọa đàm là trang bị kiến thức cho sinh viên về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội gắn với công tác quản lý sinh viên trong toàn Trường. Đồng thời nâng cao nhận thức của sinh viên về công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, đặc biệt là tân sinh viên mới nhập học. Thầy hi vọng sau buổi Tọa đàm này các bạn sinh viên sẽ là những cầu nối, lan tỏa những thông tin hữu ích đến với mọi người xung quanh cùng chung tay phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Ảnh có chứa con người, nước, người đàn ông, người phụ nữ

Mô tả được tạo tự động
Các báo cáo viên tham gia Tọa đàm

Được biết, nội dung của buổi tọa đàm là phổ biến về tình hình an ninh trật tự, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội tại thành phố Đà Nẵng nói chung và trong sinh viên nói riêng; tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho sinh viên luôn tuân thủ chấp hành các quy định của pháp luật đồng thời tránh xa sự lôi kéo, dụ dỗ của các loại tội phạm; trang bị kiến thức cho sinh viên nhằm phòng chống và tránh được các cạm bẫy dẫn đến các hoạt động vi phạm pháp luật.

Ảnh có chứa người, trong nhà, người đàn ông, con người

Mô tả được tạo tự động
Thượng tá Nguyễn Hữu Lài – Phó Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Đà Nẵng chia sẻ với sinh viên DUT

Tại buổi Tọa đàm, Thượng tá Nguyễn Hữu Lài - Phó Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Đà Nẵng cho biết nếu so sánh với các tỉnh, thành phố lớn khác trong cả nước thì thành phố Đà Nẵng được đánh giá là an bình nhất, tuy nhiên vẫn xảy ra những loại hình tội phạm như: cướp tài sản trên các tuyến đường vắng ( các tuyến đường lên Sơn trà, đường Nguyễn Tất Thành… sau 10h đêm…); lợi dụng, sử dụng giấy tờ giả để lừa đảo, nổi cộm trong thời gian gần đây là làm giả giấy tờ nhà đất, con dấu; tình hình tội phạm có yếu tố nước ngoài….Thượng tá lưu ý với các bạn sinh viên không nên đi đến những tuyến đường vắng sau 10h, không nên tham gia đầu tư tiền ảo qua mạng, kinh doanh đa cấp…

Ảnh có chứa người, đang ngồi, bàn, trong nhà

Mô tả được tạo tự động
Trung tá Lê Trọng Trường – Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Quận Liên Chiểu thông tin về các loại ma túy hiện này với sinh viên tham dự Tọa đàm

Trung tá Lê Trọng Trường – Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy, Công an Quận Liên Chiểu đã đã thông tin cho sinh viên biết các loại ma túy phổ biến và tác hại của chúng. Trung tá cho biết các loại chất gây nghiện hiện nay như: cần sa, ma tuý đá, thuốc lắc, hồng phiến, cỏ Mỹ… đều là các chất ma tuý có tác động mạnh đến hệ thần kinh, gây ảo giác. Vì vậy, Trung tá Lê Trọng Trường hi vọng đây cũng là lần đầu tiên và lần cuối cùng các bạn sinh viên của Trường được nhìn thấy ma túy thật ở ngoài đời.

Ảnh có chứa người, trong nhà, người đàn ông, đang ngồi

Mô tả được tạo tự động
Trung tá Nguyễn Công Hà – Phó đội trưởng Đội cảnh sát hình sự, Công an Quận Liên chiểu chia sẻ tại buổi Tọa đàm

Còn Trung tá Nguyễn Công Hà – Phó đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an Quận Liên Chiểu cho biết hiện nay trên địa bàn Quận Liên Chiểu xảy ra một số vụ trộm tư trang cá nhân, xe máy ở các phòng trọ; tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá…Theo Trung tá Nguyễn Công Hà, để hạn chế các tệ nạn trên thì các bạn sinh viên cảnh giác, khóa cửa cẩn thận; tránh để tài sản, tư trang gần cửa sổ …. Qua buổi tọa đàm, Trung tá Nguyễn Công Hà cũng đã cung cấp cho các bạn sinh viên các hiểu biết về pháp luật đối với các hành vi tổ chức, tham gia đánh bạc, cá độ bóng đá…

Ảnh có chứa người, trong nhà, đứng, người phụ nữ

Mô tả được tạo tự động
Sinh viên DUT hào hứng tham gia giao lưu với các Báo cáo viên

Ngoài ra, trong phần giao lưu với các Báo cáo viên, sinh viên DUT đã hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi và nhận về những phần quà từ Ban tổ chức.

Ảnh có chứa người, người phụ nữ, con người, đứng

Mô tả được tạo tự động
TS. Phan Thị Thúy Hằng – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên tặng hoa cho các báo cáo viên

Kết thúc buổi tọa đàm, thay mặt Nhà trường TS. Phan Thị Thúy Hằng – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên đã gửi lời cảm ơn các Báo cáo viên đã dành thời gian quý báu của mình đến giao lưu và chia sẻ thông tin cho các bạn sinh viên Nhà trường; chúc các anh sức khỏe và công tác tốt. Qua đây TS. Phan Thị Thúy Hằng mong rằng các bạn sinh viên sẽ lan tỏa những thông tin đã được chia sẻ ngày hôm nay đến mọi người xung quanh, để cùng chung tay phòng chống tệ nạn xã hội.

Một số hình ảnh khác tại buổi Tọa đàm:

Ảnh có chứa người, trần, trong nhà, con người

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa người, trong nhà, trần, nhóm

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa người, văn bản, con người, người phụ nữ

Mô tả được tạo tự động

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN