DHBK

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường

21/09/2015 08:37

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập, trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức chuỗi các hoạt động như Hội diễn văn nghệ, Giải bóng chuyền chào mừng 40 năm, Hội thảo khoa học và triển lãm thành tựu khoa học công nghệ… Tất cả các hoạt động đều được thầy, cô, sinh viên của Trường đón nhận và tham gia rất sôi nổi.

hoatdong40nam 1

TRIỂN LÃM THÀNH TỰU KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, Nhà trường tổ chức Triển lãm các thành tựu khoa học công nghệ. Tham gia triển lãm có 14 gian của các Khoa, 01 gian triển lãm của Trung tâm xuất sắc và  01 gian chung của Nhà trường.  Đặc biệt, tham gia triển lãm còn có một số doanh nghiệp tiêu biểu và có nhiều hợp tác với Nhà trường trong thời gian qua như : Công ty CP Bestmix, Công ty CPTMĐT Xây dựng Hoàng Chương, Công ty PepsiCo Việt Nam, Công ty CP Hóa chất Hoa Sen, Công ty CP ô tô Trường Hải Thaco.

hoatdong40nam

Gian chung của Nhà trường tập hợp các sản phẩm KHCN của các đề tài kỷ niệm 40 năm, trong đó đặc biệt chú ý các sản phẩm như : Máy in 3D, Ô tô mini Hybrid, Thiết bị bay Quadcopter tự động quay phim, chụp ảnh, Bộ thân dao phay bằng công nghệ CAD/CAM/CNC, hệ thống quản lý và giám sát phương tiện vào/ra trường Đại học Bách khoa, bộ kit đa nhiên liệu cho máy phát điện, hệ thống quang báo cho trạm phát điện năng lượng mặt trời.

alt

Khách thăm quan đặc biệt chú ý đến các dây chuyền và thiết bị máy móc cơ khí của các khoa  Cơ khí , Cơ khí giao thông, Công nghệ Nhiệt Điện lạnh, Điện, Điện tử Viễn thông như : Máy tự động dò mìn, hệ thống băng chuyền bốc than tự động,  máy phay gỗ CNC 3D mini, máy khắc bằng tia laser đốt nóng, máy tách vỏ đậu phộng, máy tách vỏ cà phê, tàu lặn quan trắc mini, xe đập điện tự động nạp dùng siêu tụ, hệ thống tậm dụng nhiệt thải sấy bánh tráng, mô hình tàu thủy từ vật liệu composite  vv...

alt

Ngoài ra, khách thăm quan cũng rất ấn tượng về các dây chuyền xử lý nước thải của khoa Môi trường, các sản phẩm xây dựng như bê tông tự chèn, các sản phẩm composite từ các phụ phẩm nông nghiệp vv...

alt

Trong các gian triển lãm của các doanh nghiệp, người xem đặc biệt chú ý các sản phẩm của Công ty Ô tô Trường Hải, các sản phẩm tô cách nhiệt, hệ thống khóa chống bão cho mái tô của Công ty CP Hoa Sen vv...

alt

Có thể nói, triển lãm các thành tựu khoa học công nghệ nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã thành công tốt đẹp, đã giới thiệu cho khách thăm quan nhiều thành tựu KHCN nổi bật của Nhà trường , đồng thời lý giải tại sao sinh viên trường đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao và quan tâm tuyển dụng.

alt

HỘI THẢO “CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG TIÊN TIẾN HƯỚNG ĐẾN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Đại học Bách khoa Đà Nẵng, nay là Đại học thành viên Đại học vùng Đà Nẵng, ngày 17/9/2015, tại Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) đã diễn ra hội thảo “Công nghệ xây dựng tiên tiến hướng đến phát triển bền vững – ATCESD 2015”. 

alt

Tham dự hội thảo có các Giáo sư, chuyên gia đầu ngành đến từ Đại học quốc gia Yokohama (Nhật Bản), Đại học Xây dựng; các nhà khoa học, các Giảng viên, học viên sau Đại học các Khoa thuộc nhóm Ngành Xây dựng Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng; các Viện Nghiên cứu, các doanh nghiệp. Các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng kiến trúc, môi trường và quản lý dự án dự án. 

alt

HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CÔNG PHU VÀ ẤN TƯỢNG

alt

Hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập trường, BCH Công đoàn và Đoàn Thanh niên đã tổ chức đêm văn nghệ chào mừng với nhiều tiết mục rất ấn tượng như: múa, hát, hát tốp ca,... Nhiều chương trình được đầu tư, chuẩn bị công phu và có tính nghệ thuật cao, để lại ấn tượng sâu sắc trong cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên và khán giả.

alt

alt

GIẢI BÓNG CHUYỀN CHÀO MỪNG 40 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

alt

alt