DHBK

32 giảng viên Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng vinh dự nhận Bằng khen của UBND Thành phố Đà Nẵng

22/05/2020 15:15

Chiều 21.05.2020, UBND Thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ khen thưởng và trao tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Khoa học và Công nghệ năm 2019 (Đợt 2). Trong đó có 32 nhà khoa học của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng được vinh danh.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng ghi nhận những đóng góp của các trí thức tiêu biểu được tôn vinh. Ông cũng mong muốn các nhà khoa học tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp chung của Thành phố. Tiếp tục phát huy khả năng nghiên cứu sáng tạo để tạo ra nhiều giải pháp, sáng chế, các công trình KH&CN để thực hiện tốt mục tiêu của Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đưa KH&CN ứng dụng nhiều hơn vào phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới. Thành phố cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu, ban hành những cơ chế, chính sách để tạo điều kiện cho hoạt động KH&CN, đưa vai trò KH&CN trong phát triển thành phố.

Hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ luôn là điểm mạnh của đội ngũ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng. Nhiều nghiên cứu có giá trị khoa học cao được công bố trên nhiều tạp chí có uy tín trong và ngoài nước. Nhiều nghiên cứu đã được ứng dụng vào thực tế nhằm giải quyết khó khăn và thúc đẩy sản xuất của các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Theo Quyết định số 1350/QĐ-UBND ngày 14/4/2020, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có 07 tác giả/nhóm tác giả được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng vì đã có bài báo khoa học xuất sắc được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín và 25 tác giả/nhóm tác giả được tặng Bằng khen vì đã có bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín.

Trong những năm qua, số lượng các công bố khoa học trên các tạp chí quốc tế thuộc danh mục SCI, SCIE, Scopus của trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng tăng ổn định, vượt tiêu chí về công bố quốc tế ISI và Scopus của Đại học định hướng nghiên cứu (98 bài/năm). Thành tích xuất sắc trong nghiên cứu chuyển giao công nghệ và công bố quốc tế của Nhà trường đã và đang đóng góp tích cực vì sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, các địa phương của khu vực miền Trung - Tây Nguyên cũng như cả nước.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN