DHBK

Tham quan học tập tại Vương quốc Anh: Xây dựng hợp tác hiệu quả giữa đại học và doanh nghiệp

04/12/2018 15:56

Nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa trường đại học và doanh nghiệp, từ ngày 2-7/12/2018, lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã có chuyến thăm quan học tập tại Cardiff, Wales (Vương quốc Anh).


Đại diện lãnh đạo 5 trường thăm quan và học tập tại Vương quốc Anh

Đây là một hoạt động thuộc khuôn khổ dự án hợp tác giữa Global Wales và các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam, bao gồm Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHCM, và Đại học Công nghiệp TP.HCM.


Trải nghiệm thăm quan và học tập tại Vương quốc Anh

Chuyến tham quan học tập được tổ chức với mục đích cung cấp cho các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam cơ hội học hỏi các mô hình và kinh nghiệm thực hiện tốt nhất của Vương quốc Anh, và hướng tới nâng cao năng lực cho các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam trong xây dựng và phát triển quan hệ đối tác hiệu quả giữa Trường đại học và doanh nghiệp.


PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN tặng quà lưu niệm cho đối tác

Hội đồng Anh thông qua sáng kiến ​​hợp tác giáo dục đại học Việt Nam và Vương quốc Anh (UK-VN HEP), hỗ trợ mười dự án hợp tác hợp tác giáo dục đại học giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Các dự án hợp tác bao gồm bốn lĩnh vực: lãnh đạo và quản trị đại học; hợp tác nghiên cứu; liên kết đào tạo (TNE) và đảm bảo chất lượng; xây dựng hợp tác đối tác chiến lược giữa đại học và doanh nghiệp.


PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN nhận quà lưu niệm từ Ban tổ chức

Các tổ chức giáo dục đại học của Vương quốc Anh và Việt Nam tham gia dự án sẽ hình thành mạng lưới giáo dục đại học Việt Nam UK và thông qua mạng lưới chia sẻ các bài học và kết quả của các dự án hợp tác đến các trường trong trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam.


PGS.TS Nuyễn Hữu Hiếu- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các Trường Đại học Việt Nam trong chuyến thăm quan tại Anh

Tổng hợp: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN