DHBK

Giao lưu định hướng nghề nghiệp cùng Cựu sinh viên khoa Hóa dành cho các sinh viên sắp tốt nghiệp.

16/11/2020 09:34

Ngày 06/11/2020, với sự hỗ trợ của Hội cựu sinh viên Khoa Hóa, Ban chủ nhiệm khoa Hóa phối hợp cùng với Phòng Công tác sinh viên tổ chức buổi giao lưu định hướng dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp, khóa 2016 trong khuôn khổ tuần sinh hoạt công dân cuối khóa, năm học 2020-2021. Diễn giả của buổi giao lưu là anh Văn Thanh Nam, hiện là Marketing Manager (Phụ trách South East Asia và Australia, New Zealand), Trưởng đại diện Văn phòng - DOW CORNING tại Việt Nam. Anh Nam cũng là cựu sinh viên khóa 1995, ngành Công nghệ thực phẩm. Nội dung buổi giao lưu là những chia sẻ về kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng xin việc cũng như định hướng công việc trong bối cảnh hiện tại, nền kinh tế đang chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid.

Một vài chia sẻ của sinh viên khoa Hóa về buổi giao lưu cũng như hoạt động sinh hoạt công dân cuối khóa:

“Chào mọi người, mình là sinh viên khóa 16 Bách khoa, vừa qua đã tham dự buổi sinh hoạt công dân cuối khóa của chúng mình. Ban đầu mình nghĩ đó chỉ là buổi sinh hoạt bình thường, nhưng không hiểu vì sao lại diễn ra từ sáng đến chiều như vậy! Và thực tế không chỉ là buổi sinh hoạt, mà đó còn là một buổi học đúng nghĩa đối với sinh viên sắp ra trường như mình. Mở đầu cho một ngày đầy mưa và gió, đó là sự xuất hiện của một anh cựu sinh viên khóa 95H2, anh Văn Thanh Nam, đã đến đây để chia sẻ cũng như truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên sắp ra trường. Nhờ anh, bọn em đã thấy rõ hơn về một năm 2020 đầy biến động, nhưng từ đó cũng mở ra những thách thức mới, cơ hội mới đón chờ bọn em trong tương lai! Anh chỉ bọn em cách nhìn nhận và hiểu được bản thân mình để từ đó mình sẽ nghĩ đến công việc phù hợp với mỗi cá nhân chúng em! Trước khi dự buổi sinh hoạt này, em vẫn còn hoang mang với câu hỏi: “Ra trường làm gì đây”, và anh Nam đã giúp chúng em có thể tự trả lời được câu hỏi này. Với kinh nghiệm của đàn anh thành công đi trước, anh đã mang đến cho chúng em rất nhiều kiến thức bổ ích cho quá trình xin việc, từ cách viết CV đến cả cách trả lời nhà tuyển dụng. Ngoài ra, phòng công tác sinh viên cũng đã chuẩn bị buổi gặp mặt giữa công ty Việt Nhật ESUHAI, một cơ hội mới đối với sinh viên bách khoa cho ước mơ làm việc ở tại đất nước Nhật Bản. Phía bên công ty ESUHAI rất nhiệt tình, chỉ dạy các kĩ năng tìm việc hay phỏng vấn cho sinh viên cho chúng em thấy cơ hội to lớn đang đón chờ mình. Trong buổi sinh hoạt, bản thân là người con miền Trung thân yêu, chúng em cũng cảm thấy biết ơn to lớn bởi chương trình cũng dành ra thời gian, khoảnh khắc cùng nhau hướng về miền Trung thân yêu đầy xúc động!

Cuối cùng, xin gửi lời cảm ơn đến anh Văn Thanh Nam đã đến đây và chia sẻ rất nhiều điều bổ ích cho sinh viên cuối khóa bọn em, cũng gửi lời cảm ơn đến công ty ESUHAI đã mang đến rất nhiều cơ hội mới cho sinh viên kỹ thuật Bách Khoa Đà Nẵng. Cảm ơn ban giám hiệu nhà trường Đại Học Bách Khoa và phòng công tác sinh viên đã mang đến cho sinh viên chúng em một buổi sinh hoạt thật tuyệt vời và bổ ích!

Em hy vọng truyền thống như này sẽ được tiếp tục trong nhiều năm nữa, bởi đối với sinh viên sắp ra trường thì việc định hướng đúng đắn là vô cùng cần thiết không chỉ đối với sinh viên nói riêng mà đối với cả xã hội nói chung!

Em xin cảm ơn ạ!”

Một số hình ảnh buổi giao lưu với anh Văn Thanh Nam:

Nhằm mục đích thực hiện báo cáo tổng kết và rút kinh nghiệm để cho công tác tổ chức những buổi giao lưu kế tiếp được hiệu quả và hữu ích hơn, Ban chủ nhiệm khoa Hóa đã thực hiện khảo sát dành cho các sinh viên khoa đã tham gia buổi giao lưu với cựu sinh viên. Kết quả khảo sát cho thấy, khoảng 93% sinh viên hài lòng với hoạt động giao lưu với cựu sinh viên và khoảng 55% rất thích thú với các trao đổi, chia sẻ về các kỹ năng cần thiết của sinh viên khi tốt nghiệp. Cũng theo kết quả khảo sát, 75% sinh viên tham gia khảo sát điều mong muốn Trường và Khoa vẫn tiếp tục tổ chức các buổi giao lưu, định hướng nghề nghiệp tương tự trước khi các sinh viên tốt nghiệp nhằm giúp cho sinh viên có thể chuẩn bị tốt nhất các kỹ năng mềm trong quá trình tìm việc làm cũng như có thể phát huy các kỹ năng cá nhân trong quá trình làm việc.

Hy vọng rằng, trong thời gian tới, với sự hỗ trợ và đồng hành của Hội cựu sinh viên khoa Hóa cũng như Quỹ Tri ân tiếp bước, khoa Hóa sẽ tổ chức buổi giao lưu, định hướng hữu ích dành cho các sinh viên khoa Hóa.