DHBK

Chung tay hỗ trợ sinh viên Bách khoa gặp khó khăn do đại dịch Covid 19

08/09/2020 08:11

65 suất quà trị giá 58 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ do cán bộ viên chức Nhà trường chung tay đóng góp đã được trao tận tay đến những bạn sinh viên hiện đang học tại Trường có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19.

Sáng ngày 07/09/2020, Công đoàn Trường Đại học Bách khoa đã phối hợp với Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên tổ chức trao quà hỗ trợ cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19.


Các bạn sinh viên đến nhận quà hỗ trợ đảm bảo tuân thủ an toàn giãn cách xã hội

Đến dự có PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Khánh Toàn – Chủ tịch Công đoàn Trường, TS. Nguyễn Văn Triều – Bí thư Đoàn Thạnh niên cùng các bạn sinh viên được trao quà.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường,  PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng đã gởi lời cảm ơn đến Công đoàn Trường Đại học Bách khoa đã làm đầu mối để huy động sự hỗ trợ của các cán bộ viên chức cho các em gặp hoàn cảnh khó khăn trong đợt này. Thầy chia sẻ, sự hỗ trợ của các thầy cô thông qua Công đoàn trường tuy không lớn nhưng món quà này mang đầy tình cảm và trách nhiệm của thầy cô đến với các em, với thông điệp muốn nhắn nhủ đến các em là Nhà trường và thầy cô luôn bên cạnh các em để cùng nhau vượt qua khó khăn do đại dịch Covid. Thầy bày tỏ mong muốn các em hãy tiếp tục nỗ lực để vượt qua khó khăn, tích cực học tập, rèn luyên để hoàn thành chương trình đúng tiến độ.


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Được biết, những bạn sinh viên được hỗ trợ trong đợt này là những bạn có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, được lựa chọn từ Liên chi Đoàn 14 Khoa với mức hồ trợ từ 500.000 đến 1.000.000 đồng/ sinh viên.


Trao quà hồ trợ cho sinh viên

Ngoài phần quà hỗ trợ của Công đoàn Trường, Đoàn Thanh niên cũng đại diện nhóm du học sinh tại Tokyo Nhật Bản trao hỗ trợ thêm mỗi bạn 1 suất quà trị giá 200.000 đồng gồm 5kg gạo, 1 chai dầu ăn 1 lít, 1 chai nước tương, 1 lon sữa, 0.5kg đường, 1 gói hạt nêm và 10 gói mỳ.

Bạn Mai Thị Ngọc Ánh- lớp 16 QLCN xúc động chia sẻ: Em cảm thấy rất là biết ơn tất cả thầy cô trong Nhà trường, các nhà hảo tâm, cùng với các bạn tình nguyện viên đã trao cho em một món quà rất ý nghĩa, giúp em vượt qua mùa dich COVID đợt này, món quà đã giúp cho em có thêm nghị lực, niềm động viên, giúp em vượt qua được khó khăn, em hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ lòng của tất cả thầy cô, nhà hảo tâm và gia đình em. Em xin chúc cho mọi người có sức khỏe thật tốt và bình an vượt qua giai đoạn khó khăn trong đại dịch Covid này.”

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN