DHBK

Đại học Đà Nẵng nỗ lực hoàn thành trọng trách được Bộ GD&ĐT giao phó kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT (đợt 2)

03/09/2020 12:36

Kỳ thi tốt nghiệp THPT (đợt 2) chính thức diễn ra trong các ngày 02-04/9/2020 tại một số địa phương chưa tổ chức đợt 1 trong đó có thành phố Đà Nẵng. Thực hiện trọng trách được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tin tưởng, giao phó, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã thành lập Đoàn kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) tại 25 điểm thi thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng với gần 11 nghìn thí sinh dự thi. 

Đoàn kiểm tra gồm 77 cán bộ chính thức và 14 cán bộ dự phòng thuộc các Ban chức năng và 05 trường ĐH thành viên: Trường ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN. 


Kỳ thi được quan tâm, chỉ đạo sát sao

Theo Quyết định của Bộ GD&ĐT (số 2501/QĐ-BGDĐT ngày 31/8/2020), Đoàn kiểm tra thực hiện nội dung công tác chỉ đạo, tổ chức coi thi và việc thanh tra/kiểm tra công tác coi thi của Sở GD&ĐT; việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn xung quanh khu vực in sao đề thi (đối với các Sở GD&ĐT có tổ chức in sao đề thi). Thời gian kiểm tra từ ngày 02/9 đến hết ngày 04/9 và ngày thi dự phòng (nếu có).

Ý thức trách nhiệm lớn để góp phần vào thành công chung của kỳ thi, ĐHĐN đã chỉ đạo sát sao, phân công Trưởng ban Ban Thanh tra-Pháp chế và 02 Phó Hiệu trưởng của 02 trường ĐH thành viên (Trường ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại ngữ) làm Trưởng đoàn và các Phó trưởng đoàn.


Tập huấn trực tuyến nghiệp vụ kiểm tra tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN

ĐHĐN và các trường ĐH thành viên đã cử các cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên chính (các ban, phòng, khoa) có nhiều kinh nghiệm trong công tác thanh tra, coi thi trong các kỳ thi tuyển sinh ĐH, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia những năm trước tham gia Đoàn kiểm tra.

ĐHĐN đã thành lập Ban tổ chức tập huấn (Quyết định số 2478/QĐ-ĐHĐN ngày 23/7/2020 do 01 Phó Giám đốc phụ trách đào tạo làm Trưởng ban); tổ chức tập huấn kỹ càng, đảm bảo hướng dẫn đầy đủ các yêu cầu, nghiệp vụ cho các thành viên Đoàn kiểm tra (ngày 31/8/2020).


Đảm bảo an toàn, sức khỏe cho thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ

Đến nay, Đoàn kiểm tra của ĐHĐN đã sẵn sàng, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được Bộ GD&ĐT tin tưởng, giao phó trong kỳ thi tốt nghiệp THPT (đợt 2) vừa phải thực hiện các quy định về giãn cách xã hội để phòng, chống Covid-19, vừa phải đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy định.


Đóng góp tích cực vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy định

Với sự chỉ đạo sát sao, đồng bộ của Bộ GD&ĐT và UBND thành phố Đà Nẵng; phối hợp nhịp nhàng với Sở GD&ĐT và các sở, ban, ngành liên quan; đặc biệt là sự chủ động, tích cực với trách nhiệm cao nhất, Đoàn kiểm tra của ĐHĐN sẽ hoàn thành trọng trách với Bộ GD&ĐT và thành phố Đà Nẵng, đóng góp tích cực để Kỳ thi đạt được yêu cầu, mục tiêu đề ra, đảm bảo an toàn cho các thí sinh, cán bộ làm nhiệm vụ, đem lại sự yên tâm cho phụ huynh và cộng đồng.

Chúc các cán bộ làm nhiệm vụ và các em thí sinh sức khỏe, an toàn, đạt kết quả cao nhất !

Chúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT (đợt 2) thành công tốt đẹp !

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN