DHBK

Khoa Xây dựng Cầu đường đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch COVID

11/08/2020 07:56

A screenshot of a cell phone

Description automatically generated

Trong những ngày qua, đại dịch COVID đã gây ra những khó khăn rất lớn cho đời sống người dân Đà Nẵng trong đó có sinh viên đang học tập tại TP. Đà Nẵng. Nhằm đồng hành, san sẻ bớt những khó khăn của sinh viên trong sinh hoạt, học tập, Công đoàn khoa Xây dựng Cầu đường, Liên chi Đoàn khoa dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo khoa đã tổ chức quyên góp trong cán bộ viên chức của khoa và ủng hộ tự nguyện của các anh chị Cựu sinh viên, Nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố. Đối tượng trao quà là các bạn sinh viên của khoa đang tạm trú tại các Ký túc xá, nhà trọ trong khu vực Liên Chiểu và các phường lân cận. Món quà không lớn, chủ yếu là các thực phẩm thiết yếu nhưng cũng đủ làm ấm lòng các bạn đang thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội và không quên nhiệm vụ học tập tại đây.

Theo kế hoạch, việc tiếp nhận và trao quà cho Sinh viên được chia làm nhiều đợt, lường trước sự kéo dài của dịch bệnh. Các đợt trao quà cho sinh viên theo tần suất khoảng 7-10 ngày 1 đợt và với các gói hỗ trợ khác nhau để sinh viên lựa chọn qua hình thức đăng ký và xét duyệt online của Lãnh đạo khoa nhằm tránh lãng phí và kịp thời hỗ trợ cho sinh viên trong việc ổn định sinh hoạt, không gián đoạn việc học tập của mình.

A person standing in front of a store

Description automatically generated

Đợt 1, Khoa đã trao hơn 120 suất quà tại 3 địa điểm Ký túc xá trường Đại học Bách khoa, Ký túc xá sinh viên phía tây, Công viên Ngô Văn Sở.

A group of people walking down a street

Description automatically generated

A person standing in front of a tree

Description automatically generated
Hình ảnh đợt trao quà lần 1 ngày 02/08/2020

Đợt 2, Khoa tiếp tục trao hơn 90 suất với 2-3 sự lựa chọn khác nhau theo nhu cầu của sinh viên đã đăng ký trực tuyến.

A group of people standing outside of a building

Description automatically generated

A group of people standing in front of a store

Description automatically generated

A stack of books

Description automatically generated

A group of people standing in front of a building

Description automatically generated
Hình ảnh đợt trao quà lần 2 ngày 10/08/2020

Việc trao quà cho sinh viên đã được khoa tổ chức một cách chặt chẽ về thủ tục và thực hiện nghiêm túc việc phòng dịch của cơ quan y tế. Các sinh viên nhận quà rất phấn khởi bởi sự quan tâm, chu đáo của thầy cô, các anh chị cựu sinh viên, các nhà hảo tâm và cùng đồng lòng khắc phục khó khăn, học tập tốt và an toàn trong mùa dịch.

Thay mặt Ban tổ chức, trân trọng cảm ơn tấm lòng các cá nhân và tập thể là nhà hảo tâm, cựu sinh viên, cán bộ viên chức của khoa, chính quyền địa phương đã đóng góp và tạo điều kiện để khoa hỗ trợ kịp thời cho sinh viên vượt qua đại dịch.

Tin, bài: Khoa Xây dựng Cầu đường