DHBK

Lễ khánh thành Phòng thí nghiệm SMC Automation Lab

17/07/2020 08:15

Sáng 16/7/2020, tại Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Lễ ký kết tài trợ giáo dục và Khánh thành Phòng thí nghiệm Tự động hoá (SMC Automation Lab) do tập đoàn SMC Nhật Bản tài trợ.


Quang cảnh buổi lễ

Tập đoàn SMC của Nhật Bản hiện đang có 2 công ty tại Việt Nam gồm: Công ty SMC Corporation Việt Nam là công ty chịu trách nhiệm thương mại bán hàng các sản phẩm của tập đoàn và Công ty TNHH SMC Manufacturing Việt Nam là sản xuất các sản phẩm của tập đoàn (có thể bán ra toàn cầu).


Đại diện lãnh đạo 2 bên ký kết tài trợ giáo dục

Tham dự buổi lễ, về phía Tập đoàn SMC có ông Gerald Ho – Tổng Giám đốc Công ty SMC Corporation Việt Nam, ông Văn Viết Huấn – Quản lý Chi nhánh Công ty SMC Corporation Việt Nam tại Đà Nẵng và các nhân viên của công ty. Về phía Trường Đại học Bách khoa có PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy Trường, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng, PGS.TS. Lưu Đức Bình – Trưởng khoa Cơ khí, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, các giảng viên và sinh viên của Trường.


Phòng thí nghiệm SMC Automation Lab do tập đoàn SMC Nhật Bản tài trợ trị giá 1,5 tỷ đồng

Phòng thí nghiệm SMC Automation Lab do tập đoàn SMC Nhật Bản tài trợ cho Trường được đặt tại Viện Công nghệ Cơ khí và Tự động hoá có giá trị 1,5 tỷ đồng. Thiết bị bao gồm 05 trạm thực hành tự động hoá - khí nén, 05 bộ kit thí nghiệm theo các công nghệ trong kỹ thuật khí nén cùng các bộ mặt cắt các thiết bị khí nén phục vụ cho việc giảng dạy.


PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng nhận tài trợ cho Công ty SMC Corporation Việt Nam

 


PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm cho ông Gerald Ho – Tổng Giám đốc Công ty SMC Corporation Việt Nam

Cũng trong dịp này, công ty SMC Corporation Việt Nam cũng tiến hành ký kết với Trường Đại học Bách khoa về chương trình tài trợ học bổng cũng như thiết bị cho sinh viên Khoa Cơ khí làm đồ án tốt nghiệp.


Cắt băng khánh thành Phòng thí nghiệm

PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá rất cao những hỗ trợ của Công ty SMC, nhất là trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, thúc đẩy các Trường đại học phải tích cực thay đổi chương trình đào tạo cũng như phương pháp giảng dạy, gắn liền các hoạt động dạy và học với thực tiễn nhà máy để đào tạo ra những kỹ sư có thể đáp ứng được ngay với yêu cầu của doanh nghiệp.


Giảng viên và sinh viên Khoa Cơ khí tham quan phòng thí nghiệm

Ông Gerald Ho – Tổng Giám đốc Công ty SMC Corporation Việt Nam cho biết việc đóng góp cho cộng đồng, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục mà một trong những sứ mệnh của Công ty. SMC Automation Lab là phòng thí nghiệm thứ tư tại các Trường đại học ở Việt Nam và đầu tiên tại miền Trung. Công ty đã, đang và sẽ tiếp tục chia sẻ những công nghệ mới nhất trên thị trường, góp phần đào tạo nên những kỹ sư giỏi trong lĩnh vực Cơ khí - Cơ điện tử.


Chụp ảnh lưu niệm tại sảnh Viện Công nghệ Cơ khí và Tự động hóa


Chụp ảnh lưu niệm tại Phòng Thí nghiệm

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng