DHBK

Lễ khai giảng năm học 2012 – 2013: “Đoàn kết – Năng động – Sáng tạo”

19/09/2012 03:31

Sáng 19/9/2012, tại Hội trường Khu F, trường Đại học Bách khoa đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học và trao thưởng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học vừa qua, các tân sinh viên thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào trường Đại học Bách khoa năm 2012.

 

Tham dự buổi Lễ, về phía khách mời có PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng; cùng đại diện lãnh đạo các ban chức năng và các trường thành viên Đại học Đà Nẵng. Về phía trường Đại học Bách khoa có PGS.TS. Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, cùng đông đảo các khóa sinh viên đang học và hơn 300 tân sinh viên đại điện cho sinh viên khóa 2012 - 2017.

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Kim Hùng đã nhiệt liệt chúc mừng và cảm ơn các em sinh viên đã lựa chọn Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng, là nơi gửi gắm niềm tin và lý tưởng để chuẩn bị hành trang cho một cuộc hành trình dài suốt cuộc đời của mình. Trường Đại học Bách Khoa được thành lập năm 1975, là trường đại học hàng đầu tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Mục tiêu của trường phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và của cả nước. Trường đào tạo 27 chuyên ngành Kỹ thuật và công nghệ trình độ đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ; có quan hệ hợp tác quốc tế với các viện nghiên cứu, các trường đại học của Pháp, Canada, Úc, Thái Lan.....

Trong chiến lược phát triển của Nhà trường PGS.TS Lê Kim Hùng nhấn mạnh trong những năm tới Nhà trường giảm dần các chuyên ngành đào tạo không chính quy, tập trung cho đào tạo chính quy và đặc biệt là dồn sức cho đào tạo tinh hoa, triển khai mạnh mẽ các hoạt động dạy và học theo chủ trương đổi mới toàn diện giáo dục đại học nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu, hợp tác quốc tế và đáp ứng nhu cầu xã hội. Sớm đưa trường Đại học Bách khoa trở thành hạt nhân định hướng nghiên cứu trong chiến lược phát triển Đại học Đà Nẵng đến năm 2020. Để thực hiện thành công thì rất cần sự đồng lòng, quyết tâm và “Đoàn kết – Năng động – Sáng tạo” của tập thể giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

“Theo PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng, nguyên là Hiệu trưởng ĐH Bách khoa từ 2005 đến 2010, từ năm học này, Thầy Và Trò nhà trường phải hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập trường Đại học Bách khoa – ĐH Kỹ thuật hàng đầu tại khu vực miền Trung – Tây nguyên, 1 trong 3 trường ĐH Bách khoa của cả nước với các hoạt động hết sức thiết thực trong đổi mới phương pháp đào tạo; trong nâng cao tỷ lệ Tiến sỹ trong đội ngũ giảng dạy (hướng đến đạt tỷ lệ 30%); đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ ...

PGS.TS Trần Văn Nam cũng đề nghị trường Đại học Bách khoa cần bắt tay ngay vào việc chuẩn bị “Dự án Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử” và “Dự án Đầu tư Viện Công nghệ cao Bách khoa Đà Nẵng - Technopole Danang - với kinh phí lên đến 50 triệu USD.”

Qua đợt tuyển sinh 2012, đến nay đã có 2.972 SV chính thức nhập học (trong đó có 1 tân SV đã được tuyển đặc cách vào Trường), đạt tỷ lệ 91% trên tổng số trúng tuyển. Các tân sinh viên đã ổn định trong các lớp học và đã bước vào những môn học đầu tiên của bậc đại học. Đây là năm học có ý nghĩa rất đặc biệt của nhà trường. Bởi đây là năm học đầu tiên áp dụng tổng thời lượng đào tạo 150 tín chỉ. Với chương trình đào tạo được thiết kế như thế này, các em SV có học lực từ khá trở lên, nếu có kế hoạch học tập và phấn đấu tốt, sẽ có thể hoàn thành chương trình trong 4 năm hoặc có thể hoàn thành 2 chương trình đào tạo và được cấp 2 bằng trong vòng 6,5 năm.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng:

 

 PGS.TS Lê Kim Hùng đánh trống khai giảng năm học

 

PGS.TS Trần Văn Nam trao giấy khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc

 

Đại diện SUZUKI Việt Nam trao học bỏng cho 2 em Nguyễn Hoàng Gia Bảo và Nguyễn Anh Tùng (Tùng là thủ khoa kỳ thi vào ĐH bách khoa 2012 với tổng số điểm 28)