DHBK

Festival Nữ sinh Trường Đại học Bách Khoa lần thứ XI

05/03/2017 13:27

Sáng ngày 04/3/2017, Festival Nữ sinh lần thứ 11 được tổ chức tại khu A Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng nhân dịp quốc tế phụ nữ 08/3. Lễ hội có sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên đến từ 15 LCĐ trực thuộc Đoàn trường ĐHBK.

IMG_5734

Được biết, Festival Nữ sinh Bách Khoa là một trong những hoạt động thường niên của trường nhằm chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và qua đó gửi lời chúc thương mến nhất đến toàn thể quý cô giáo, nhân viên, cán bộ nữ và nữ sinh toàn trường.

Lễ hội năm nay gồm ba phần thi chính là nấu ăn, cắm hoa và trò chơi vận động. Trong phần thi nấu ăn, mỗi đội thi phải có 02 bạn nam và 01 bạn nữ. Với tiêu chí thể hiện tấm lòng và sự quan tâm của các bạn nam dành cho các bạn nữ, những chàng trai Bách khoa khô khan thường ngày nay lại mang tạp dề vào bếp, “chiến đấu” với những con cá, những bó rau để làm nên những món ăn ngon nhất dành tặng các bạn nữ.

Nguyên liệu chính được BTC đưa ra trong cuộc thi nấu ăn lần này là cá. Các đội thi đã vận dụng rất tốt để chế biến đa dạng các món ăn như cá chiên, cá hấp, cá nướng giấy bạc,… kết hợp với một vài món ăn phụ khác để làm nên một bữa ăn hấp dẫn cho 4 người. BTC cho biết, tiêu chí chấm điểm lần này dựa trên các yếu tố như chất lượng, trình bày, thuyết minh, vệ sinh và trang phục. Thành phần ban giám khảo gồm có thầy Võ Duy Hùng – Bí thư Đoàn trường, thầy Võ Như Tùng – Phó Bí thư Đoàn trường, cô Đinh Xuân Thu – chuyên viên VP Đoàn trường và Cô Tuyến An UV BTV Công đoàn trường.

IMG_5812

IMG_5939

IMG_5970

Để trang trí cho bàn ăn, Festival nữ sinh năm nay còn có phần thi cắm hoa, mỗi nhóm cắm hoa gồm 1 bạn nữ và 1 bạn nam. Với chủ đề “Nét Đẹp Bách Khoa”, các đội thi phải lên ý tưởng và nội dung để thuyết trình về tác phẩm của nhóm mình. Các tác phẩm đều mang nội dung chính là tôn vinh vẻ đẹp nữ sinh Bách Khoa cũng như thể hiện phẩm chất người phụ nữ Việt Nam.

IMG_5800

Phần thi trò chơi vận động cũng là một phần thi được các bạn sinh viên hứng thú và tham gia đông đảo. Phần thi đã đem đến niềm vui cho mọi người, qua đó gắn kết thêm tình cảm, rèn luyện tinh thần đồng đội, tính đoàn kết.

IMG_5743

IMG_5750

IMG_5790

Kết quả chung cuộc:

  • Giải nhất: LCĐ khoa Điện
  • Giải nhì: LCĐ khoa Công nghệ Nhiệt - Điện lạnh, LCĐ khoa Công nghệ thông tin
  • Giải ba: LCĐ khoa Cơ khí giao thông, LCĐ khoa XDDD & CN