DHBK

Hội đồng cấp cao giáo dục Pháp kiểm định 4 trường Đại học Việt Nam

04/03/2017 09:08

Từ 27/2 đến 3/3, Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục Đại học Pháp (HCERES) đã tiến hành kiểm định 4 trường đại học lớn của Việt Nam gồm Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Bách khoa Đà Nẵng - Đại học Đà Nẵng và Đại học Xây dựng Hà Nội.

Ngày 27 và 28/2, các đoàn chuyên gia của HCERES đã bắt đầu thực hiện việc kiểm định tại trường Đại học xây dựng Hà Nội và Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng. Tại các phiên làm việc của Đoàn với Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Bách Khoa - ĐHĐN rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho các nhà quản lý của Trường về chiến lược quản trị, công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, định hướng hội nhập nghề nghiệp cho sinh viên, cơ sở vật chất của nhà trường…

Việc được HCERES - một thành viên chính thức của Hiệp hội đảm bảo chất lượng giáo dục đại học châu Âu đánh giá chất lượng sẽ tạo cơ sở để các Trường Đại học thực hiện mục tiêu chiến lược trở thành các trường đại học hàng đầu của Việt Nam, có khả năng cạnh tranh với những trường đại học uy tín trong khu vực vào năm 2030.

Dự án kiểm định 4 trường đại học tham gia Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao tại Việt Nam PFIEV nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam với Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục Đại học Pháp HCERES.

Kiểm định chất lượng giáo dục đại học từ lâu được đặt ra như là một trong những biện pháp quan trọng để cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục, nhằm tiến tới xây dựng chất lượng của trường đại học đạt chuẩn quốc tế.

Một đoàn chuyên gia của HCERES sẽ làm việc với Đại học Bách khoa Hà Nội từ 1 đến 3/3, sau khi làm việc với trường Đại học Xây dựng. Đoàn chuyên gia thứ hai của HCERES sẽ làm việc với Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh từ 1 đến 3/3, sau khi làm việc với Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN. Dự kiến, Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục Đại học Pháp HCERES sẽ công bố kết quả kiểm định đối với 4 trường vào tháng 7 tới.

[Theo VTV ngày 01/03/2017]