DHBK

Trường Đại học Bách khoa thông qua gói hỗ trợ học phí 25 tỷ đồng và 1000 suất học bổng hỗ trợ người học

03/08/2021 16:22

Gói hỗ trợ này được áp dụng đối với sinh viên toàn trường, bao gồm cả Tân sinh viên nhập học khóa 2021 và học viên sau đại học.

Đại diện Nhà trường, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa cho biết: Trước tình hình dịch bệnh Covid19 diễn biến phức tạp như hiện nay mỗi tổ chức, mỗi gia đình và mỗi cá nhân đều đang phải đối mặt với những khó khăn nhất định. Sẻ chia với những khó khăn đó, Hội đồng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã thông qua gói hỗ trợ học phí 25 tỷ đồng trong năm học 2021-2022 (hỗ trợ 5% học phí học kỳ 1 cho sinh viên toàn trường bao gồm cả Tân sinh viên khóa tuyển sinh năm 2021, học viên sau đại học và không tăng học phí theo lộ trình) nhằm giúp sinh viên và gia đình vượt qua phần nào khó khăn do đại dịch gây ra. Đồng thời Nhà trường cũng dành 1000 suất học bổng hỗ trợ người học do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Diagram

Description automatically generated

Ngoài gói hỗ trợ này, Nhà trường vẫn tiếp tục dành hơn 23 tỷ đồng cho các chính sách học bổng, hỗ trợ học tập thường niên của Trường, bao gồm: Học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên (hơn 17 tỷ đồng/năm), Học bổng tài trợ từ các Doanh nghiệp, Cựu sinh viên (hơn 3 tỷ đồng/năm), Học bổng hỗ trợ tài chính cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19 (gần 2 tỷ đồng/năm).

Bên cạnh đó, Nhà trường có các hoạt động trợ cấp cho sinh viên bị ảnh hưởng do các đợt thiên tai lũ, lụt tại miền Trung (năm học 2020-2021 là 525.700.000 đồng), giảm học phí cho con em CBVC thuộc Đại học Đà Nẵng, hỗ trợ các lưu học sinh Lào, miễn 100% học phí cho sinh viên bị dương tính với Covid-19 để động viên và khuyến khích người học.

Song song với việc thông qua gói hỗ trợ học phí và học bổng, Nhà trường cũng đã tiến hành khảo sát và hỗ trợ cho 226 sinh viên đang ở KTX và các nhà trọ khi Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố. Mỗi sinh viên được hỗ trợ 5 kg gạo, mì tôm, và sữa. Đây là sự nỗ lực của Nhà trường để kịp thời hỗ trợ sinh viên trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, giúp sinh viên ổn định sinh hoạt, yên tâm học tập và chấp hành tốt các yêu cầu về giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thành phố Đà Nẵng.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN