Hãy nói không với cạnh tranh không lành mạnh trong giáo dục

22/08/2020 14:42

Vừa qua, nhiều Quý phụ huynh, học sinh các trường trung học phổ thông ở Đà Nẵng và một số địa phương khác nhận được các tài liệu của Trường Đại học (ĐH) X với thông tin không đầy đủ, thiếu chính xác, vừa thiếu khách quan có tính chất “nâng mình, hạ người”; tự cho các trường ĐH “điểm cộng, điểm trừ”, qua đó có thể gây tâm lý hoang mang, phân tâm cho các thí sinh trong việc chọn trường, chọn ngành để đăng ký xét tuyển vào ĐH giữa lúc dịch Covid-19.

Nhiều lãnh đạo các trường, Quý thầy, cô, cựu sinh viên cũng như học sinh, sinh viên và một số báo, trang mạng xã hội đã lên tiếng phê phán cách quảng cáo của Trường ĐH X, thể hiện sự không đồng tình với cách làm này nhằm mục đích cạnh tranh không lành mạnh trong tuyển sinh.

Vì vậy, Quý phụ huynh, học sinh hết sức cảnh giác khi tiếp nhận các tài liệu, thông tin thiếu khách quan và không chính thống như thế này. Trong ngành giáo dục trước hết phải coi trọng đạo đức của người làm giáo dục và đào tạo. Thông tin phải trung thực, khách quan và chỉ có chất lượng đào tạo mới là con đường ngắn nhất đến trái tim người học và cộng đồng!

Do đó, chúng ta hãy nâng cao cảnh giác với thông tin giả mạo, thiếu chính xác và cùng nhau “Nói không với cạnh tranh không lành mạnh trong giáo dục”.

Trân trọng./.