DHBK

Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng tổ chức khám sức khỏe định kỳ 2017 cho CBVC, người lao động

23/05/2017 15:01

Ngày 22/5/2017, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ giảng viên, CBVC, người lao động đang làm việc tại Khoa, Phòng, Trung tâm và đơn vị trực thuộc. Chương trình khám sức khỏe do Nhà trường phối hợp với Trung tâm Y Khoa thuộc Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng thực hiện.


Cán bộ, giảng viên làm thủ tục, hồ sơ khám sức khỏe năm 2017

Đây là một hoạt động thường niên được Trường Đại học Bách khoa thực hiện theo quy định của Bộ Y tế nhằm duy trì, đảm bảo sức khỏe của người lao động, phát hiện sớm những vấn đề về sức khỏe để đưa ra những phương pháp điều trị hợp lý, nâng cao chất lượng sức khỏe lao động của từng giảng viên, CBVC, người lao động trong đơn vị. Bởi vậy, tất cả gần 600 cán bộ, giảng viên, người lao động toàn Trường đều được thực hiện khám sức khỏe đầy đủ. Hoạt động này luôn nhận được sự quan tâm của Ban lãnh đạo vì Trường Đại học Bách khoa luôn coi người lao động là tài sản lớn nhất của Nhà trường; nên việc chăm lo sức khỏe cho đội ngũ là việc làm thiết thực và được ưu tiên hàng đầu.GS. TS. Lê Kim Hùng & PGS. TS. Trương Hoài Chính tham gia lấy mẫu máu xét nghiệm

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để toàn thể cán bộ, giảng viên tham gia khám sức khỏe, hoạt động Khám sức khỏe định kỳ năm 2017 đã được Nhà trường phối hợp với Trung tâm Y Khoa thực hiện trong 05 ngày từ 22 – 28/5/2017. Ngày 22, 23/5/2017 đoàn khám sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm máu, nước tiểu... và tư vấn sức khỏe tổng quát  tại Khu A, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN. Ngày 26, 27, 28/5/2017 toàn thể cán bộ, giảng viên tham gia khám chuyên khoa tại Trung tâm Y Khoa, Khoa Y Dược, ĐHĐN (91A Nguyễn Thị Minh Khai, ĐN). Ý thức được tầm quan trọng của chương trình khám sức khỏe cũng như sự quan tâm của Ban lãnh đạo Nhà trường, tất cả các cán bộ, giảng viên đã bố trí thời gian, công việc có mặt tại địa điểm khám để tiến hành các bước khám sức khỏe bao gồm: Khám tai, mũi, họng, mắt, răng, chụp chiếu, và làm các xét nghiệm máu, nước tiểu…Mọi người tham gia với tinh thần vui vẻ, hồ hởi, khiến cho không khí tại các buổi khám trở nên nhộn nhịp như ngày hội “sức khỏe” của đơn vị.

Trong đợt khám sức khỏe lần này, toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường được khám, chuẩn đoán và hướng dẫn phòng ngừa sớm các bệnh phổ biến và nguy hiểm như: Huyết áp, Viêm gan, Tim mạch...; làm các xét nghiệm hóa sinh máu, siêu âm, điện tim, XQ… Đồng thời, đội ngũ Y Bác sĩ tham gia đoàn khám của Trung tâm Y Khoa, Khoa Y Dược, cũng đã tư vấn thêm về nguy cơ mắc các bệnh ở từng lứa tuổi và chế độ sinh hoạt hợp lý để giúp cán bộ, giảng viên giữ được sức khỏe tốt cho bản thân.Bác sĩ đoàn khám kiểm tra, tư vấn sức khỏe cho cán bộ, giảng viên

Sau mỗi đợt khám, Nhà trường phối hợp với Trung tâm Y khoa tiến hành phân loại sức khỏe của người lao động, thông báo cho người lao động biết sớm về bệnh tật hoặc các lưu ý về sức khỏe để ngăn ngừa và hạn chế tối đa những biến chứng có thể gây ra do một số bệnh.

Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực đối với tập thể giảng viên, cán bộ, người lao động. Việc quan tâm, chăm lo đến sức khỏe cũng như đời sống tinh thần cho người lao động luôn là hoạt động được Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN chú trọng trong rất nhiều năm qua, góp phần thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó và cống hiến hết mình của người lao động cho sự phát triển chung của Nhà trường.

Một số hình ảnh cán bộ, giảng viên tham gia lấy mẫu máu xét nghiệm:
Tin từ Trung tâm Học liệu và Truyền thông
Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng