DHBK

Hơn 400 Tân khoa Trường Đại học Bách khoa nhận bằng tốt nghiệp đợt 2 năm 2022

21/11/2022 14:48

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022); sáng ngày 19/11/2022, tại Hội trường khu F, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã long trọng diễn ra Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 2 năm 2022 cho các nghiên cứu sinh, học viên cao học, và sinh viên đại học.


Toàn cảnh buổi lễ tốt nghiệp

Trong đợt công nhận tốt nghiệp và trao bằng hôm nay, có 07 tiến sĩ thuộc các ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Kỹ thuật Cơ khí động lực; 97 Thạc sĩ và 719 Kỹ sư, Cử nhân và Kiến trúc sư, trong đó, có 14 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, đạt tỷ lệ 2%; 71 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, đạt tỷ lệ 10%; 407 sinh viên tốt nghiệp loại khá, đạt tỷ lệ 56.6%.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh -Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường đã gởi lời chúc mừng đến các Tân khoa đã nỗ lực phấn đấu không ngừng để đạt được những thành quả ngày hôm nay. Thầy nhắn nhủ “Buổi lễ tốt nghiệp và nhận bằng tốt nghiệp hôm nay luôn luôn là một dấu mốc ý nghĩa không thể nào quên, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi cá nhân đối với bản thân, gia đình và xã hội. Thành công này có được đặc biệt không thể không nhắc đến sự nỗ lực vượt bậc của đội ngũ cán bộ công nhân viên nhà trường, các thầy cô và các nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên khi đã hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy, học tập và chương trình đào tạo trong bối cảnh đầy khó khăn của giai đoạn mà dịch bệnh Covid 19 và thiên tai, bão lũ ảnh hưởng nặng nề đến xã hội cũng như hoạt động giảng dạy và học tập của nhà trường. Thầy gửi gắm đến các Kỹ sư, Cử nhân và Kiến trúc sư: “Các em hãy sẵn sàng đón lấy những thử thách, những khó khăn phía trước để bắt đầu một tương lai mới trong xu thế hội nhập khu vực và quốc tế. Những gì mà các em đã được đào tạo trong khuôn khổ chương trình, rèn luyện trong trường, đó mới chỉ là những kiến thức cơ bản, nền tảng làm hành trang để các em lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp”. Thầy mong rằng sau khi ra trường các em tiếp tục học nữa, học mãi, học suốt đời; biết vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, để từ thực tiễn làm phong phú hơn vốn tri thức của mình và tạo dựng sự nghiệp cho bản thân. Các em hãy luôn khắc ghi: “Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống và học để khẳng định mình”. Các em sẽ cần tiếp tục cập nhật và nâng cao thêm những kiến thức và kỹ năng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất”.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng và PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng trao giấy khen, hoa, phần thưởng cho học viên cao học có thành tích xuất sắc


PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng và PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng trao giấy khen, hoa, phần thưởng cho các thủ khoa ngành


PGS.TS Nguyễn Hồng Hải trao bằng cho Tiến sỹ Phạm Duy Dưỡng và tặng hoa chúc mừng các giảng viên hướng dẫn

Trong không khí xúc động của buổi lễ, Tân kỹ sư Hoàng Viết Danh - Thủ khoa chuyên ngành Công nghệ phần mềm, chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp bày tỏ sự tự hào và vinh dự khi được cầm trên tay tấm bằng kỹ sư của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và gởi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám hiệu, lãnh đạo Nhà trường và quý thầy cô đã dìu dắt tận tình, truyền đạt tri thức, cách sống, cách làm người và những kỹ năng cần thiết để em tự tin bước vào đời.


Tân kỹ sư Hoàng Viết Danh - Thủ khoa chuyên ngành Công nghệ phần mềm, chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp phát biểu tri ân quý thầy cô

Buổi lễ kết thúc trong không khí hân hoan, xúc động, đánh dấu thời khắc vinh dự quan trọng trong cuộc đời mỗi Tân kỹ sư, cử nhân, kiến trúc sư. Chúc các em luôn giữ vững khát khao, hoài bão của mình, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn và thử thách trong công việc và cuộc sống để có được thành công cho tương lai.

Một số hình ảnh lễ trao bằng:

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN