DHBK

Gần 1700 tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân được công nhận và trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2022

30/05/2022 08:02

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi chào đón các ngày lễ lớn của đất nước, Kỷ niệm 68 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2022), 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022); Sáng ngày 28.5.2022,Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2022 cho các nghiên cứu sinh, học viên cao học, và sinh viên đại học.

A picture containing indoor, ceiling, people, auditorium

Description automatically generated
Toàn cảnh buổi lễ

A group of people performing on a stage

Description automatically generated
Tiết mục văn nghệ chào mừng sự kiện

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các vị lãnh đạo, khách quý. Về phía lãnh đạo thành phố Đà Nẵng có ông Mai Tấn Linh – Phó GĐ Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Phúc Thọ - Viện Trưởng viện Quy hoạch Xây dựng TPĐN. Về phía Đại học Đà Nẵng có TS. Phan Minh Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Đà Nẵng, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN cùng các thầy trong Ban Công tác HSSV, Ban Đào tạo, lãnh đạo các Trường Đại học thành viên của ĐHĐN. Về phía trường Đại học Bách khoa có PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, đại diện các doanh nghiệp hợp tác với Nhà trường và hơn 1000 Tân khoa về tham dự buổi lễ nhận bằng.

A picture containing text, posing

Description automatically generated

A group of people in blue graduation gowns posing for the camera

Description automatically generated with medium confidence

A group of people in graduation gowns holding a sign

Description automatically generated with low confidence
Các điểm checkin thu hút các Tân khoa lưu giữ lại khoảnh khắc đáng nhớ của ngày trọng đại

Trong đợt công nhận tốt nghiệp và trao bằng đợt này, có 7 tiến sĩ thuộc các ngành Khoa học máy tính, Cơ kỹ thuật, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm; 39 thạc sĩ và 1.610 kỹ sư, cử nhân và kiến trúc sư, trong đó, có 65 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, đạt tỷ lệ 4,0 %; 295 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, đạt tỷ lệ 18,3 %; 1001 sinh viên tốt nghiệp loại khá, đạt tỷ lệ 62,1%.

A picture containing curtain, flower, decorated, colorful

Description automatically generated
PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ niềm vui, niềm vinh dự với các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân, Kiến trúc sư và gia đình các em. Thầy khẳng định rằng để nhận được tấm bằng ngày hôm nay các nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên đã trải qua một chặng đường học tập và nghiên cứu gian nan, vất vả nhưng cũng gặt hái được rất nhiều kiến thức và trải nghiệm quý báu. Từ những buổi học trên giảng đường cho đến những tiết thực hành sôi nổi tại các phòng thí nghiệm, xưởng thực tập và những kiến thức mà các Thầy, các Cô tâm huyết truyền đạt chắc chắn sẽ là hành trang không thể thiếu để phục vụ hiệu quả cho công việc tương lai. Thầy cũng bày tỏ sự ghi nhận đến những nỗ lực vượt bậc của đội ngũ cán bộ công nhân viên nhà trường, các thầy cô và các nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên khi đã hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy, học tập và chương trình đào tạo trong bối cảnh đầy khó khăn của năm 2020 và 2021, giai đoạn mà dịch bệnh Covid 19 và thiên tai, bão lũ ảnh hưởng nặng nề đến xã hội cũng như hoạt động giảng dạy và học tập của Nhà trường. Thầy cũng nhấn mạnh đến sự tần tảo, chăm lo và sự hy sinh thầm lặng của gia đình các em, đồng thời nhắc nhở các em cần phải cố gắng phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng trong môi trường mới để làm phong phú thêm vốn kinh nghiệm của bản thân.

A person standing behind a podium with flowers and a statue behind him

Description automatically generated with low confidence
PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại buổi lễ

A picture containing text, sport, person, indoor

Description automatically generated
TS Phan Minh Đức và PGS.TS Nguyễn Đình Lâm trao hoa và quà lưu niệm cho các học viên cao học đạt kết quả học tập xuất sắc

A couple of men in graduation gowns on a stage

Description automatically generated with low confidence
PGS.TS Đoàn Quang Vinh tặng hoa và giấy khen cho Thủ khoa tốt nghiệp toàn khóa (Hồ Minh Hoàng - Lớp 17TCLC1, Khoa Công nghệ thông tin)

A picture containing text, indoor, group, posing

Description automatically generated

A picture containing text, person, indoor, group

Description automatically generated
Lãnh đạo Nhà trường tuyên dương khen thưởng các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Huy – Giám đốc ông ty cổ phần Trung Nam electronic Manufacturing services đã gởi lời chúc mừng vì một sự khởi đầu mới đầy tốt đẹp đến các tân khoa và bày tỏ lời cảm ơn đến Nhà trường đã cung cấp đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho Công ty (tính đến nay có 109 kỹ sư tốt nghiệp từ Trường Đại học Bách khoa và 30% Ban lãnh đạo của công ty là Cựu sinh viên của Trường Đại học Bách khoa). Ông cũng chia sẻ trong thời gian tới Trung Nam có đầu tư một số dự án lớn tại Da Nang IT Park như Data Center theo tiêu chuẩn Tier 3 Plus với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 100 triệu USD, vận hành 02 nhà máy sản xuất điện tử tại Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng, Đầu tư và phát triển khu R&D phục vụ cho nghiên cứu phát triển, Đầu tư khu chuyên gia và công viên sinh thái tại Danang it park với 26ha, do đó cần một lượng lớn kỹ sư chất lượng cao tốt nghiệp từ Trường Đại học Bách khoa.

A picture containing curtain, colorful, decorated

Description automatically generated
Ông Nguyễn Anh Huy – Giám đốc ông ty cổ phần Trung Nam electronic Manufacturing services phát biểu

Cũng tại buổi lễ, ông Ciprian Bota – Giám đốc Sản xuất Công ty sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ UAC bày tỏ niềm vui khi có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với Nhà trường trong thời gian vừa qua và bản thân ông mỗi lần đặt chân đến Bách khoa đều cảm thấy rất hạnh phúc. Ông cho biết hầu hết các vị trí chủ chốt, các nhà quản lý tương lai của công ty đều tốt nghiệp từ Trường Đại học Bách khoa và nhận định các kỹ sư làm việc rất tốt, có tinh thần hợp tác cao, chăm chỉ và miệt mài trong công việc. Ông bày tỏ sự trân trọng đối với quý thầy cô đã đào tạo nên những sinh viên xuất sắc và bày tỏ mong đợi đến các bạn sinh viên hãy tận dụng tốt cơ hội học tập tại Trường, chuẩn bị hành trang thật tốt để đáp ứng cho công việc sau này.

A person sitting at a podium with a microphone and a statue behind him

Description automatically generated with low confidence
Ông Ciprian Bota – Giám đốc Sản xuất Công ty sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ UAC chia sẻ tại buổi lễ

Trong không khí bồi hồi, xúc động tân Kỹ sư Hồ Minh Hoàng – Tân kỹ sư Khoa Công nghệ thông tin xúc động chia sẻ: “Nhìn lại 5 năm vừa qua, kể từ khi đặt chân vào mái trường Bách khoa sau kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông chúng ta đã có thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình thanh xuân của mình. Từ những buổi học thú vị trên giảng đường đến những giờ học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, hay những đồ án phải chạy deadline. Cùng với đó, là sự tận tâm dạy dỗ dìu dắt của thầy cô để bản thân chúng ta ngày một trưởng thành và hướng đến phiên bản tốt nhất của mình. Ngày hôm nay chính là cột mốc đánh dấu thành công trong hành trình 5 năm vừa qua và đây là món quà quý giá nhất để đáp lại những tình cảm của quý thầy cô, của cha mẹ và người thân. Minh Hoàng cũng thay mặt các Tân khoa xin hứa sẽ vận dụng sáng tạo những kiến thức đã học vào công việc thực tế tại doanh nghiệp và bày tỏ sự lưu luyến khi rời ra mái trường Bách khoa, đồng thời khẳng định rằng Bách khoa mãi là thanh xuân rực rỡ nhất của các bạn.

A person in a graduation cap and gown sitting in front of a statue

Description automatically generated with low confidence
Tân Kỹ sư Hồ Minh Hoàng – Tân kỹ sư Khoa Công nghệ thông tin xúc động chia sẻ

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí rộn ràng, phấn khởi. Màu áo Tân Tiến sĩ, Tân Thạc sĩ, Tân kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân đã phủ khắp Bách khoa cùng những bó hoa rực rỡ và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất từ thầy cô, người thân, bạn bè. Chúc các Tân khoa có một ngày tốt nghiệp đầy ý nghĩa và mãi nhớ về những kỷ niệm đẹp dưới mái trường Bách khoa.

Một số hình ảnh đẹp tại buổi lễ:

A group of people standing outside

Description automatically generated with low confidence

A group of people posing for a photo

Description automatically generated with medium confidence

A person in a graduation cap and gown holding a basket of fruit

Description automatically generated with low confidence

A picture containing outdoor, person, tree

Description automatically generated

A group of people posing for a photo

Description automatically generated with medium confidence

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng