DHBK

Xét công nhận tốt nghiệp đặc cách và cấp bằng Cử nhân cho sinh viên Huỳnh Ngọc Lộc -Tinh thần và nhiệt huyết của em sống mãi trong tim thầy cô và bạn bè

26/05/2022 11:27

Huỳnh Ngọc Lộc – Sinh viên lớp 17SK, Ngành Sư phạm kỹ thuật công nghiệp được biết đến là một chàng trai đầy nhiệt huyết và hoài bão. Em là đại diện cho một thế hệ thanh niên đầy tích cực, năng nổ trong các hoạt động của Nhà trường và địa phương. Nhắc đến em - Thầy cô, bạn bè hay bất kỳ một ai đã từng có dịp tiếp xúc với em đều cảm nhận được một nguồn nhiệt huyết mạnh mẽ, một tinh thần hết mình vì mọi người và xã hội.

A picture containing person, standing

Description automatically generated
ThS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng phòng Phòng Đào tạo đọc quyết định xét công nhận tốt nghiệp đặc cách và cấp bằng Cử nhân cho sinh viên Huỳnh Ngọc Lộc. Ảnh: Anh trai Huỳnh Ngọc Lợi thay em trai Huỳnh Ngọc Lộc thực hiện nghi lễ nhận bằng tốt nghiệp

Em đã ra đi mãi mãi sau một cơn bạo bệnh. Ngày em đi, hàng nghìn người đưa tiễn trong nước mắt, tiếc thương cho một chàng trai tuổi đời còn quá trẻ và tài năng như em. Trong những giây phút cuối của cuộc đời, em đã chia sẻ tâm nguyện với gia đình về việc được nhận tấm bằng Cử nhân mà em hằng ao ước khi đã hoàn thành việc bảo vệ đồ án vào tháng 3/2022 với điểm số 9,4.

A picture containing person

Description automatically generated
PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho đại diện gia đình em - Anh trai Huỳnh Ngọc Lộc

Để hoàn thành tâm nguyện của em, sáng ngày 24/05/2022, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các Thầy Cô thuộc Phòng Đào tạo, Đoàn Thanh niên và Khoa Cơ khí Giao thông đã đến gia đình em (thôn Thuận An, xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), thực hiện các thủ tục trao bằng đặc cách cho em trong niềm xúc động bồi hồi và thắp nén nhang tưởng nhớ em. Bà con lối xóm cũng đã đến để chia sẻ cùng gia đình, bùi ngùi giấu những giọt nước mắt vui mừng vì tâm nguyện của em được hoàn thành và em xứng đáng vì điều đó.

Mừng vì tâm nguyện của em trai được hoàn thành, anh trai của Lộc rưng rưng chia sẻ: Em nó say mê các hoạt động xã hội lắm. Năm ngoái (2021) trong lúc đợt dịch diễn biến phức tạp em tình nguyện tham gia trực chốt đêm ở địa phương suốt mấy tháng. Lúc đau ốm nhưng vẫn cố gắng chăm chỉ học tập, hoàn thành đồ án để bảo vệ tốt nghiệp và hoàn thành các nhiệm vụ được giao về Đoàn, Hội, chứ nhất định không chịu từ chối vì công việc em đã nhận thì em có trách nhiệm đến cùng. Giờ tâm nguyện của em đã được hoàn thành gia đình cũng cảm thấy được an ủi.

A picture containing person

Description automatically generated
PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường thắp nén nhang tiễn biệt em

ThS. Nguyễn Thị Kim Loan – Giảng viên Khoa Cơ khí Giao thông, Giáo viên chủ nhiệm lớp 17SK chia sẻ: Em Huỳnh Ngọc Lộc, nguyên Ủy viên BCH LCĐ Khoa Cơ khí Giao thông trong 2 nhiệm kỳ 2017-2019 và 2019-2022, em rất tích cực trong các hoạt động phong trào của Nhà trường nói chung và của Khoa Cơ khí Giao thông, lớp 17SK nói riêng. Em tham gia các hoạt động với tinh thần nhiệt huyết, hết mình vì phong trào của trường, lớp. Ngoài ra, em còn là một sinh viên rất ham học, đạt nhiều thành tích trong học tập, được nhiều thầy cô và bạn bè rất yêu mến. Em mãi là tấm gương sáng cho các bạn sinh viên tiếp bước noi theo.

A picture containing person

Description automatically generated
Anh trai Huỳnh Ngọc Lợi thay em trai Huỳnh Ngọc Lộc ký biên bản nhận bằng tốt nghiệp

Vào ngày tiễn biệt Lộc về với đất mẹ, tại Fanpage Liên chi đoàn Khoa Cơ khí Giao thông có đăng tải nội dung chia sẻ: “Tạm biệt bạn - chàng sinh viên ưu tú, anh thanh niên nhiệt huyết và nụ cười tuổi 24. Sự ra đi của bạn để lại vô vàn tiếc nuối cho gia đình, xã hội, bạn bè và những ước mơ còn dang dở. Tạm biệt bạn, người Đoàn viên nhiệt huyết, luôn cống hiến hết mình vì lý tưởng cao cả, bạn ra đi nhưng những việc làm ý nghĩa của bạn vẫn còn mãi, còn mãi trong lòng của mọi người. Bạn cũng là tấm gương sáng cho thế hệ tiếp nối noi theo…”

A group of people standing in front of a table with a statue

Description automatically generated with low confidence
Gia đình và người thân xúc động trong thời khắc
 hoàn thành tâm nguyện của em

Thầy cô và bạn bè, bà con lối xóm mãi nhớ về em- chàng trai đã sống một thời thanh xuân thật rực rỡ.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN