DHBK

Nhiều ý kiến đóng góp thiết thực tại phiên họp thứ 7 của Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

15/11/2021 19:58

Chiều ngày 12/11/2021, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã tiến hành họp phiên thứ 7 tại Phòng họp Khu A với chủ đề “Phát triển các Chương trình đào tạo & đa dạng hoạt động Khoa học – Công nghệ đáp ứng nhu cầu xã hội và phát triển trong giai đoạn mới”.

Ảnh có chứa văn bản, người, trần, trong nhà

Mô tả được tạo tự động
Toàn cảnh phiên họp thứ bảy của Hội đồng Khoa học và Đào tạo

Tham dự phiên họp, gồm có 20/25 thành viên Hội động Khoa học và Đào tạo Nhà trường theo Quyết định số 1683/QĐ-ĐHBK ngày 14/7/2020; được mời tham dự có TS. Tào Quang Bảng – Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN.

Ảnh có chứa người, người đàn ông, trong nhà

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Nhà trường phát biểu

Mở đầu phiên họp, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo cho biết Phiên họp này nhằm thảo luận và lấy ý kiến biểu quyết việc mở mới ngành, chuyên ngành nhằm đa đạng hóa ngành nghề và đáp ứng nhu cầu của xã hội cùng một số chủ trương của Nhà trường liên quan đến hoạt động khoa học công nghệ nhằm tăng cường số lượng, chất lượng các đề tài nghiên cứu, các công bố khoa học của cán bộ, giảng viên Nhà trường trên các tạp chí lớn, uy tín.

Ảnh có chứa văn bản, người, trong nhà, bàn ăn

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Báo cáo kết quả thực hiện theo kết luận của phiên họp lần thứ 6 của Hội đồng Khoa học và Đào tạo

Tại phiên họp, PGS.TS Nguyễn Đình Lâm đã báo cáo kết quả thực hiện theo các kết luận của phiên họp lần thứ 6 của Hội đồng, PGS.TS Nguyễn Đình Lâm cho biết mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng Nhà trường đã triển khai và thực hiện rất tốt những nội dung kết luận chính trong phiên họp lần thứ 6 như:

- Thực hiện đầy đủ quy trình và bổ nhiệm 2 Nhà giáo của Nhà trường đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2020, đó là PGS.TS Phạm Quốc Thái và PGS.TS Phạm Anh Đức.

- Kết quả tuyển sinh đại học khóa 2021 của Nhà trường thành công, tuyển đầy đủ tiêu chí và chất lượng sinh viên tăng, điểm chuẩn các ngành tăng trung bình 1 điểm.

- Ra quyết định công nhận mục tiêu chuẩn đầu ra cho các chương trình đào tạo, trên cơ sở đó đã hoàn thành đề án đào tạo ngành Kỹ thuật ô tô kịp thời và tuyển sinh năm 2021.

- Thường trực Hội đồng KH và ĐT đã chủ trì việc đánh giá, lấy ý kiến làm cơ sở để Hiệu trưởng ban hành các Quyết định về kết quả rà soát, sửa đổi, cập nhật các chương trình đào tạo đại học và sau đại học.

- Thực hiện các thủ tục công nhận và cấp bằng Tiến sĩ cho NCS Trần Ngọc Hải, khóa 32 ngành Kỹ thuật cơ khí.

- Dự án Build-IT tiếp tục hợp tác với Nhà trường trong việc triển khai sáng kiến “Kỹ năng thế kỹ 21 – 21 Century Skills” với các chương trình tập huấn và tư vấn dành cho các giảng viên và sinh viên; Triển khai hiệu quả các Hội thảo, hoạt động đào tạo dành cho giảng viên, chuyên viên và cán bộ quản lý trong khuôn khổ dự án Pursea.

- AUN – QA đã xác nhận KĐCL cho 04 CTĐT: Kỹ thuật Nhiệt, Kỹ thuật Môi trường, Công nghệ Sinh học và Kỹ thuật Hóa học vào 12-16/6/2023. Công nghệ thông tin CLC Việt – Nhật cũng sẽ được kiểm định chất lượng vào năm 2023.

Ảnh có chứa trong nhà, người, bàn

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày tại phiên họp

Ảnh có chứa trong nhà, tường, người

Mô tả được tạo tự động
TS. Tào Quang Bảng – Trưởng phòng Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế trình bày

Cũng tại phiên họp, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng đã báo cáo kết quả đạt được trong thời gian qua về các hoạt động chính của Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Tào Quang Bảng – Trưởng phòng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế lần lượt báo cáo về các chủ trương lớn trong việc mở các chuyên ngành đào tạo mới và tăng cường số lượng, chất lượng các đề tài, kết quả Khoa học Công nghệ.

Ảnh có chứa thực phẩm, bàn, trong nhà, người

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa trong nhà, người, máy tính xách tay, làm việc

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa bàn, người, trong nhà, tường

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa người, trong nhà, rèm

Mô tả được tạo tự động
Các đại biểu tham gia thảo luận tại phiên họp

Phiên họp đã thảo luận, lấy ý kiến về các nội dung liên quan đến công tác Đào tạo và Khoa học – Công nghệ trong thời gian tới của Nhà trường như phương án tuyển sinh thạc sĩ khóa 44; đánh giá, cập nhật 17 chương trình Thạc sĩ; đánh giá, cải tiến 03 CTĐT -  Chương trình kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp (PFIEV); mở mới 03 chuyên ngành, dự kiến tuyển sinh năm 2022; hỗ trợ hoạt động KHCN của giảng viên mới tuyển dụng; việc công nhận các đề tài nghiên cứu hợp tác giữa giảng viên Nhà trường và các đối tác ngoài Trường như đề tài cấp cơ sở; đề xuất biện pháp thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác nghiên cứu với các doanh nghiệp, địa phương…

Ảnh có chứa người, bàn, trong nhà, đang ngồi

Mô tả được tạo tự động
TS. Vũ Thị Bích Hậu – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng, Ủy viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo Nhà trường chia sẻ tại phiên họp

Chia sẻ tại phiên họp, TS. Vũ Thị Bích Hậu – Phó Giám đốc Sở khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng, Ủy viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo nhà Trường cho biết việc đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu với các doanh nghiệp, địa phương… là bước đi đúng đắn, phát huy được lợi thế của Nhà trường, đồng thời giúp doanh nghiệp và địa phương có những ứng dụng nhằm giải quyết các vấn đề thực tế. Qua các dự án hợp tác giữa Nhà trường và các doanh nghiệp do Sở Khoa học và Công nghệ làm cầu nối, TS. Vũ Thị Bích Hậu nhận thấy không chỉ các giảng viên chủ nhiệm đề tài có trách nhiệm cao trong việc triển khai các đề tài, dự án mà lãnh đạo Nhà trường cũng luôn theo dõi sát sao việc triển khai các đề tài, dự án của thành phố và luôn có các trao đổi, thảo luận cùng doanh nghiệp, địa phương để tìm ra giải pháp tháo gỡ các vấn đề khó khăn gặp phải khi triển khai các đề tài, dự án. Vì vậy, các doanh nghiệp, địa phương đều rất tin tưởng khi hợp tác, phối hợp triển khai các hoạt động khoa học, công nghệ với Nhà trường.

Ảnh có chứa trong nhà, trần, người, tường

Mô tả được tạo tự động
Các thành viên tham gia biểu quyết

Các nội dung chính của phiên họp lần thứ 7 đã được tất cả các thành viên thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp có giá trị và thống nhất thông qua các kết luận chính để tư vấn cho lãnh đạo Nhà trường.

Kết thúc phiên họp PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo gửi lời cảm ơn đến các thành viên Hội đồng đã tham gia tích cực, trách nhiệm và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực. Thay mặt Nhà trường, PGS.TS Đoàn Quang Vinh cho biết sẽ tiếp thu và triển khai trong các hoạt động sắp tới của Nhà trường.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN