DHBK

Lễ Khai giảng đầy cảm xúc khởi đầu năm học 2021-2022 của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

20/10/2021 13:34

Sáng ngày 19/10/2021, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN tổ chức thành công Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022. Chương trình được tổ chức trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams và được phát Livestream trên trang Fanpage của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN.

Tham dự chương trình, về phía Đại học Đà Nẵng có PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, thành viên Hội đồng trường Trường Đại học Bách khoa, TS. Cao Xuân Tuấn – Chánh văn phòng Đại học Đà Nẵng, TS. Huỳnh Phương Nam - Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ, TS. Dương Minh Quân – Phó trưởng ban Ban Công tác học sinh sinh viên; Về phía các trường thành viên thuộc ĐHĐN có PGS.TS Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, PGS.TS Lê Văn Huy – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, TS. Huỳnh Ngọc Mai Kha – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ; Về phía doanh nghiệp có hợp tác và tài trợ học bổng cho sinh viên Nhà trường có Đại diện lãnh đạo Công ty Logigear Việt Nam, Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Ê SU HAI, Đại diện lãnh đạo Ngân hàng VietinBank chi nhánh Bắc Đà Nẵng; Về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng, PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng cùng với quý thầy cô giáo và hơn 1000 bạn sinh viên Nhà trường tham dự trực tuyến trên Microsoft Teams.


Đại biểu tham dự Lễ Khai giảng

Trong năm học mới 2021-2022, Nhà trường chào đón hơn 3000 Tân sinh viên khóa tuyển sinh năm 2021 theo các hình thức tuyển thẳng, tuyển sinh riêng, xét học bạ, theo kết quả đánh giá năng lực, xét điểm thi THPT và gần 100 học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Ảnh có chứa rèm, đám cưới, được trang trí, màu đỏ

Mô tả được tạo tự động
PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Năm học 2020-2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Nhà trường cũng đã vượt qua những khó khăn và gặt hái được những thành công như tổ chức học và thi trực tuyến, đưa vào áp dụng thực tế những sản phẩm hỗ trợ chống dịch như nước rửa tay, robot vận chuyển thức ăn cho bệnh nhân, xe vận chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19... và nhiều sản phẩm khác.

Thầy cho biết thêm “Phương hướng chung cho năm học mới là tiếp tục vượt qua mọi khó khăn tập trung đổi mới và thực hiện mô hình quản trị tiên tiến, đẩy mạnh thực hiện cơ chế tự chủ, chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ, xây dựng môi trường và văn hóa học đường nâng cao chất lượng và hiệu quả các mặt hoạt động.”

Đồng thời, Thầy cũng nhắn nhủ đến các em sinh viên: “Phía trước các em là một miền tri thức mới, rộng lớn đang chờ các em chinh phục. Thầy mong các em sẽ luôn bình tĩnh, tự tin, bản lĩnh đón nhận và sáng tạo. Hãy luôn nỗ lực, nỗ lực không ngừng để lĩnh hội tri thức chuyên môn, ngoại ngữ, hoàn thiện nhân cách, trang bị các kỹ năng mềm, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên...để bản thân trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình sau những năm tháng học tập tại mái trường này, xứng đáng với những gì cha mẹ mong đợi, thầy cô tin tưởng, tương lai đón chờ....”


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai trường

Trong Lễ khai giảng năm học, Nhà trường đã tuyên dương khen thưởng sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa khóa tuyển sinh 2021, tuyên dương 16 em sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc năm học 2020-2021, khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao trong cuộc thi học thuật, sáng tạo kỹ thuật, ý tưởng công nghệ phục vụ cộng đồng cấp Quốc tế, Quốc gia, thành phố, ĐHĐN tổ chức như cuộc thi thiết kế kiến trúc, cuộc thi thiết kế chiếu sáng do TP Đà Nẵng tổ chức, cuộc thi Olympic Tin học, cuộc thi lập trình ICPC, các dự án cộng đồng. Đặc biệt năm học 2021-2022, Nhà trường đã dành gói hỗ trợ 25 tỉ đồng và 1000 suất học bổng hỗ trợ sinh viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi covid và dành hơn 1 tỉ đồng cấp học bổng tuyển sinh cho các em sinh viên khóa tuyển sinh 2021. Cũng tại buổi Lễ, các sinh viên có thành tích học tập cao nhận được học bổng từ các Doanh nghiệp như Paradox, Nippon Seiki, Ê-SU-HAI, One Terrace…


Tân sinh viên Nguyễn Đức Nhật Long – Lớp 21T-DT1, Thủ khoa năm 2021

Ảnh có chứa văn bản, màn hình, TV, trong nhà

Mô tả được tạo tự động
Ông Ciprian Bota - Giám đốc Sản xuất của công ty UAC Việt Nam chia sẻ

Tại Lễ khai giảng, ông Ciprian Bota - Giám đốc Sản xuất của công ty UAC Việt Nam đã chia sẻ: Trong 2 năm vừa qua, UAC Việt Nam đã có ​​sự phát triển đáng kể, và thành công đó có liên quan trực tiếp đến đội ngũ nhân viên chất lượng cao của chúng tôi. Bách khoa Đà Nẵng  đã đóng góp nguồn nhân lực rất nhiều với khoảng 139 cựu sinh viên đang làm việc và mang lại giá trị to lớn cho UACV. Các bạn tốt nghiệp từ các ngành Cơ khí, Tự động hóa, Cơ điện tử và các Khoa khác.

Chúng tôi ghi nhận rằng đó những sinh viên xuất sắc, làm việc chăm chỉ với thái độ tuyệt vời đã đóng góp cho sự phát triển của công ty. Chúng tôi tin tưởng rằng DUT đã đào tạo và phát triển một lực lượng lao động xuất sắc không chỉ cho UACV mà còn cho các công ty và lĩnh vực khác sẽ có tác động đáng kể trong tương lai của Đà Nẵng và Việt Nam.

Chúng tôi đánh giá rất cao sự hợp tác giữa công ty và DUT, đặc biệt là chương trình đào tạo Kỹ sư Kỹ thuật Cơ khí, CN Cơ khí hàng không được xây dựng vào năm 2020, theo đó DUT sẽ đào tạo 49 sinh viên xuất sắc nhất với 5 năm đào tạo về chuyên ngành hàng không vũ trụ. Xa hơn, UACV sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên sau năm thứ 5 được tham gia thực tập tại UACV.”


Chụp hình lưu niệm cuối buổi Lễ

Buổi Lễ khai giảng khép lại trong niềm hân hoan và nhiều cảm xúc của các thầy cô cùng các bạn sinh viên. Chúc Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm học mới 2021 – 2022.

Một số tin liên quan khác:

1. Dạy và học,Đại học Bách khoa và Đại học Kinh tế Đà Nẵng đón hơn 6.000 tân sinh viên nhập học,Đại học Bách khoa và Đại học Kinh tế Đà Nẵng đón hơn 6.000 tân sinh viên nhập học - Báo Công an TP Đà Nẵng: CADN Online- Kết nối niềm tin

2. Tiếp tục khẳng định vị thế đại học kỹ thuật hàng đầu của đất nước - Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng (dsa.org.vn)

3. Thời sự trưa 19-10-2021 (danang.vn)

Link Lễ Khai giảng:

1. [BKĐN] Phim ngắn "Bách khoa Đà Nẵng những ngày sôi động và tĩnh lặng" /Tự hào tinh thần Bách khoa - YouTube

2. [BKĐN] Diễn văn khai giảng năm học 2021-2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng - YouTube

3. [BKĐN] Hồi trống khai giảng năm học 2021-2022 /Bách khoa Đà Nẵng - YouTube

4. [BKĐN] Tự hào Tân sinh viên/Thủ khoa khóa 2021 của Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng - YouTube

5. [BKĐN] Cảm xúc sinh viên DUT khi bắt đầu một năm học đặc biệt - YouTube

6. [BKĐN] Giám đốc Sản xuất Công ty UAC Việt Nam gửi lời chúc mừng năm học mới DUT - YouTube

Hình ảnh Lễ Khai mạc:

https://drive.google.com/drive/folders/1A6VZywpAgio7EEJxQqXdSG54hBdnm331?usp=sharing

Biên tập tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bác khoa, ĐHĐN