DHBK

Kỷ niệm ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và tọa đàm “Sức khỏe sinh sản và chăm sóc phụ khoa”

14/03/2022 12:47

Chiều ngày 07/3/2022, Ban Nữ công Công đoàn Trường phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và tọa đàm “Sức khỏe sinh sản và chăm sóc phụ khoa”. Buổi tọa đàm diễn ra trực tiếp tại Hội trường F và trực tuyến trên MS team để tất cả nữ viên chức, người lao động (VC-NLĐ) có thể tham gia nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tham dự trực tiếp tại hội trường F có hơn 40 nữ là phụ trách công tác nữ công các công đoàn bộ phận, Chủ tịch công đoàn bộ phận, Ủy viên Ban Chấp hành công đoàn Trường, chuyên viên văn phòng công đoàn.

A group of people sitting in a room

Description automatically generated with low confidence
Toàn cảnh buổi tọa đàm diễn ra trực tiếp tại Hội trường F

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Trường, TS. Lê Khánh Toàn – Chủ tịch Công đoàn Trường. Buổi tọa đàm có sự hiện diện của ThS.BS. Đồng Thị Hồng Trang, Phó Giám đốc chuyên môn, Chuyên khoa sản phụ khoa - Vô sinh hiếm muộn, Phòng khám đa khoa Pasteur, Đà Nẵng.

A person standing at a podium with a statue behind him

Description automatically generated with low confidence
PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ trường Đại học Bách khoa phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Trường nhấn mạnh vai trò của phụ nữ, đặc biệt là nữ giới trong mọi hoạt động của trường đại học mang tính kỹ thuật như Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và khẳng định những đóng góp quan trọng của các nữ cán bộ giảng viên, sinh viên trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu đối với sự phát triển của Nhà trường trong thời gian vừa qua. Thầy cũng bày tỏ lời cảm ơn đến ThS.BS. Đồng Thị Hồng Trang, Phó Giám đốc chuyên môn, Chuyên khoa sản phụ khoa - Vô sinh hiếm muộn, Phòng khám đa khoa Pasteur, Đà Nẵng đã giành thời gian để chia sẻ cùng các chị em phụ nữ của Nhà trường trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và phụ khoa.

Text

Description automatically generated
PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Trường tặng hoa chúc mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 cho đại diện Ban nữ công Công đoàn Trường

Tại buổi tọa đàm, ThS.BS. Đồng Thị Hồng Trang, Phó Giám đốc chuyên môn, Chuyên khoa sản phụ khoa - Vô sinh hiếm muộn, Phòng khám đa khoa Pasteur Đà Nẵng đã chia sẻ về một số nội dung về các bệnh lây nhiễm qua đường sinh sản và lây truyền qua đường tình dục; các mốc thời gian khám phụ khoa, cách phát hiện và phòng ung thư các cơ quan sinh sản, sinh dục, một số rối loạn tiền mãn kinh, các biện pháp tránh thai an toàn, cách để tự kiểm tra tuyến vú và chăm sóc sức khỏe phụ khoa cho nữ giới.

A person sitting at a podium with a statue behind the

Description automatically generated with low confidence
ThS.BS. Đồng Thị Hồng Trang chia sẻ những kiến thức hữu ích tại buổi tọa đàm

Với cách truyền tải nội dung khoa học, dễ hiểu và thân thiện, ThS.BS. Đồng Thị Hồng Trang đã cập nhật nhiều nội dung kiến thức, kỹ năng mới về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ của Nhà trường. Tại buổi tọa đàm, các chị em phụ nữ cũng rất sôi nổi tham gia ý kiến, nhiều câu hỏi và những thắc mắc của chị em đều được Chuyên gia giải đáp thỏa đáng. Buổi tọa đàm đã góp phần trang bị thêm cho chị em phụ nữ những kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bản thân mình và những người thân là nữ trong gia đình, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nữ VC-NLĐ của Nhà trường.

A group of people wearing masks and holding flowers

Description automatically generated with medium confidence
Đại diện Ban chấp hành Công đoàn Trường tặng hoa chúc mừng ThS.BS. Đồng Thị Hồng Trang nhân dịp 8.3

Text

Description automatically generated with low confidence
Chụp ảnh lưu niệm kết thúc buổi tọa đàm

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN