DHBK

Hội thảo Quan hệ Doanh nghiệp về chương trình PFIEV ngành Công nghệ thông tin và Đại học Polytech Maseille

27/03/2019 08:27

Sáng ngày 26/03/2019, tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo nhằm tăng cường, mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp với ngành Công nghệ thông tin chương trình PFIEV và Trường Đại học Polytech Maseille.


Toàn cảnh buổi Hội thảo

Tham dự Hội thảo, về phía Đại học Polytech Maseille có sự hiện diện của GS. TS. Marc Daniel, đại diện các công ty Code Engine, NovaSquare, SDTech, FSoft, Axon Active, DDT. Về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin, TS. Nguyễn Lê Hòa, Trưởng khoa FAST cùng một số Giảng viên khoa CNTT và khoa FAST.


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu phản hồi về những ý kiến ý từ phía doanh nghiệp

Hội thảo tập trung thảo luận và góp ý cải tiến chương trình đào tạo PFIEV ngành CNTT, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, khả năng đáp ứng nguồn nhân lực của các trường đại học, các hoạt động hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa doanh nghiệp và nhà trường.


PGS.TS Nguyễn Thanh Bình trình bày chương trình đào tạo PFIEV ngành CNTT


GS. TS. Marc Daniel trình bày về hợp tác doanh nghiệp tại trường Polytech Maseille.

 Đại diện doanh nghiệp cũng góp ý về tăng cường hoạt động tương tác với cựu sinh viên. Cựu sinh viên là cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, thông qua đó có thể nắm bắt nhu cầu của doanh nghiệp và giúp đỡ sinh viên. Thêm vào đó, phía doanh nghiệp đưa ra đề xuất xây dựng các chương trình đào tạo riêng cho sinh viên thực tập nhằm nâng cao kỹ năng mềm và tạo điều kiện cho sinh viên được làm việc trong các dự án thực tế tại doanh nghiệp. Đồng thời các môn học như Blockchain và Big data nên được đưa vào chương trình đào tạo để bắt kịp xu hướng phát triển công nghệ thế giới.

Sau buổi Hội thảo, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN mong muốn đẩy mạnh hợp tác và hi vọng phía doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ để chương trình đào tạo ngày càng cải tiến, bám sát nhu cầu thực tế hơn nữa.


Các bên chụp hình lưu niệm

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN