DHBK

Hội thi cắm hoa và lễ tri ân chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

20/11/2016 15:41

Hội thi có sự tham gia tranh tài của 10 đội thi đến từ các khối lớp trong Khoa, mỗi đội gồm có 3 thành viên tham dự. Cùng với lực lượng cổ động viên nhiệt tình đã góp phần làm cho hội thi thêm phần sôi nổi và hấp dẫn. Thông qua hội thi, với chủ đề:“Tri ân người khai sáng”nhằm giáo dục cho Đoàn viên, sinh viên về truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn và tinh thần hiếu học của dân tộc. Bên cạnh đó để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáoViệtNam(20/11/1982 - 20/11/2016), đây cũng là dịp để các bạn sinh viên thể hiện tình cảm của mình đối với thầy cô giáo. Ngoài ra, hội thi còn là sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các bạn sinh viên tham gia; phát huy khả năng sáng tạo, năng khiếu của sinh viên. Đồng thời cũng là cơ hội để các bạn sinh trao đổi, giao lưu lẫn nhau và phát huy tinh thần đoàn kết, làm việc tập thể.

Với sự khéo léo và tỉ mỉ, 10 đội thi đã mang đến những tác phẩm đặc sắc, có ý nghĩa, thể hiện phong cách cắm hoa độc đáo. Trong đó, nhiều tác phẩm được đầu tư khá công phu cả về loại hoa, ý tưởng lẫn tính nghệ thuật. Những tác phẩm tham gia phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, thể hiện lòng kính trọng và biết ơn các thầy cô giáo.

Cuộc thi diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng ngay từ đầu. Đội nào cũng muốn lẵng hoa của mình làm ra phải đẹp nhất và có ý nghĩa nhất để không chỉ đạt giải trong cuộc thi mà qua cuộc thi những lẵng hoa của mình sẽ gửi đến lời Tri ân sâu sắc của mình đến các Thầy cô, những người “Đưa đò lặng lẽ”.

Sau 60 phút, các đội dự thi đã hoàn thành sản phẩm của mình với những chậu hoa sinh động và đầy màu sắc. Sau đó, các đội lần lượt thi thuyết trình về sản phẩm của lớp mình dự thi. Kết quả chung cuộc như sau:

- Giải nhất lớp 13NL;

- Giải nhì lớp 12NL;

- Đồng giải ba lớp 14N2 và lớp 14N1.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Hội thi và Lễ Tri Ân :