DHBK

Khoa kiến trúc giới thiệu các tác phẩm tại triển lãm "Đà Nẵng những ngày sau giải phóng và hôm nay"

05/05/2021 20:41

      Chiều 27-4, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm ký họa với chủ đề: “Đà Nẵng - Những ngày sau giải phóng và hôm nay”. Sự kiện diễn ra nhân kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và Quốc tế Lao động (1-5).  Đặc biệt, còn là dấu mốc quan trọng hướng đến ngày Quốc tế Bảo tàng 18-5.

      Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện nghiêm chỉnh chủ trương về phòng dịch của UBND thành phố Đà Nẵng, tránh tụ tập đông người và để giảm thiếu nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, Khoa Kiến trúc – Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng xin chia sẻ tất cả các tác phẩm của cố họa sĩ Nguyễn Đức Hạnh và các tác phẩm ký họa của sinh viên Khoa Kiến trúc, của nhóm “Đà Nẵng tôi”, góp phần đưa các tác phẩm trưng bày tại triển lãm đến gần hơn với tất cả sinh viên Khoa kiến trúc nói riêng cũng như tất cả khán giả quan tâm đến sự kiện, khán giả yêu nghệ thuật nói chung.

      Sau đây, xin giới thiệu là 35 bức họa của cố họa sĩ Nguyễn Đức Hạnh (tác phẩm ký họa trong thời gian từ tháng 04 – 09/1975)

      Trưng bày tại triển lãm còn có sự góp mặt của hơn 20 bức ký họa là tác phẩm của các bạn sinh viên Khoa Kiến trúc - Đại học Bách Khoa. Với ý tưởng từ những hình ảnh rất gần gũi, mộc mạc, được các bạn sinh viên phác họa lại hết sức sinh động bằng đường nét tinh tế, đầy tính nghệ thuật.

      Các tác phẩm của các bạn sinh viên Khoa Kiến trúc, Đại học Bách Khoa đã cho người xem thấy được sự vươn lên quật cường, những đổi thay nhanh chóng của TP. Đà Nẵng sau 46 năm ngày Thống nhất Đất nước. Từ một thành phố chịu sự tàn phá nặng nề của chiến tranh, nay Đà Nẵng đã trở thành “Thành phố đáng sống” văn minh, hiện đại.

      Không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc, sự kiện triển lãm còn là sân chơi bổ ích, cơ hội cho các bạn sinh viên thể hiện tài năng, sức sáng tạo của mình.

      Cùng xem lại một số tác phẩm của các bạn sinh viên Khoa Kiến trúc tham gia tại triển lãm lần này.

      Đóng góp cho sự trọn vẹn của triển lãm còn có một số tác phẩm của nhóm Ký họa “Đà Nẵng tôi”

      Sinh viên Khoa Kiến trúc và khán giả quan tâm đến sự kiện có thể đến xem trực tiếp các tác phẩm tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (số 78 Lê Duẩn, TP. Đà Nẵng). Mỗi cá nhân đến tham dự tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng dịch và nội quy của Bảo tàng, góp phần cho sự thành công của sự kiện. Triển lãm dự kiến diễn ra đến hết ngày 20-05-2021.

Tin và bài: Khoa Kiến trúc