DHBK

Giới thiệu

02/07/2018 10:38

Giới thiệu

Từ năm 1997 Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đã liên kết với Khoa Kiên trúc và Quy hoạch, Đại học Xây dựng Hà Nội mở lớp kiến trúc đầu tiên cho địa bàn miền Trung và Tây Nguyên. Sau hai khóa đào tao vào các năm 1997 và 1999, năm 2001 Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp đã mở ngành đào tạo Kiến trúc. Đến năm 2012, Khoa Kiến trúc chính thức được thành lập. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, ngành Kiến trúc của Trường Đại học Bách Khoa đã trở thành một đơn vị đào tạo kiến trúc và quy hoạch hàng đầu của miền Trung và Tây Nguyên và là một đơn vị đào tạo kiến trúc có uy tín cao tại Việt Nam. Hiện tại Khoa đang đào tạo cả hệ đại học và cao học.

Khoa Kiến trúc có hai bộ môn: Bộ môn Kiến trúc và Bộ môn Quy hoạch. Tổng số giảng viên và cán bộ phục vụ là 20 người. Bao gồm 1 Phó GS-TS, 4 tiến sỹ, 14 thạc sỹ và 1 cử nhân (thư ký Khoa). Phần lớn giảng viên của Khoa tốt nghiệp sau đại học từ các trường đại học ở các nước công nghiệp phát triển như Hoa Kỳ, Anh, Bỉ, Pháp, Nhật, Trung Quốc, Đài Loan v.v…hoặc các trường đào tạo Kiến trúc hàng đầu Việt Nam như Đại học Xây dựng Hà Nội. Bên canh đó Khoa cũng mời các kiến trúc sư có uy tín tham gia giảng vạy và hướng dẫn đồ án môn học. Khoa thường xuyên tổ chức các workshop kiến trúc và quy hoạch với các trường Đại học tại Nhật Bản và Hoa Kỳ để sinh viên Khoa cùng tham gia với cac sinh viên quốc tế. Thông qua các workshop này sinh viên kiến trúc được tiếp cận với các phương pháp làm việc và tư duy kiến trúc mới, đồng thời các bạn sinh viên còn được trau dồi các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình v.v…

Khoa Kiến trúc, Trường Đai học Bách Khoa có quan hệ hợp nghiên cứu khoa học rộng với các đối tác tại Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh Quốc như Đại học Utsunomyia, Đại học Maebashi, Đại học Hawaii, Đại học Strathclyde v.v…Hàng năm Khoa thường tổ chức các đoàn sinh viên tham quan tại Nhật Bản (Đại học Kogakuin, Đại học Quốc gia Yokohama v.v…) qua đó sinh viên học tập được nhiều từ các nền kiến trúc hàng đầu thế giới.

Bên cạnh việc đảm nhận giảng dạy khối lượng lớn, đảm bảo chất lượng đào tạo, các giảng viên Khoa Kiến trúc còn chú trọng nhiệm vụ nghiên cứu khoa học. Sau hơn 11 năm thành lập và 26 năm đào tạo kiến trúc sư, các giảng viên của Khoa đã đóng góp gần 150 bài báo khoa học, trong đó có 30 bài báo quốc tế; hoàn thành 35 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp; xuất bản 6 sách chuyên khảo và giáo trình trong đó 3  sách xuất bản ở nước ngoài.

Chương trình đào tạo Kiến trúc bao gồm 160 tín chỉ, thời gian để tốt nghiêp là 05 năm. Chương trình đào tạo Kiến trúc luôn được cập nhật về nội dung và phương pháp giảng dạy dựa trên nhu cầu của xã hội, của người học và các công nghệ mới.

Các thông tin chung về chương trình

Tên chương trình

Kiến trúc

Mã ngành

7580101

Trình độ đào tạo

Đại học, Thạc sỹ

Bằng cấp

Kiến trúc sư (Đại học)

Hình thức đào tạo

Chính quy

Thời gian đào tạo

05 năm

Tổng số tín chỉ

160

Cơ sở giáo dục cấp bằng

Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng

Website

http://www.dut.udn.vn/KhoaKientruc


CÁC THÔNG TIN KHÁC