DHBK

Sinh viên kiến trúc tham gia triển lãm tranh ký họa tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

03/05/2021 11:53

Nhân kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và Quốc tế Lao động 1-5, hướng đến ngày Quốc tế Bảo tàng 18-5, chiều 27-4, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm ký họa với chủ đề: “Đà Nẵng - Những ngày sau Giải phóng và hôm nay”. 
Đặc biệt, ở triển lãm lần này là sự xuất hiện của hơn 20 bức ký họa của các bạn sinh viên Khoa Kiến trúc, Đại học Bách Khoa. Các tác phẩm vinh dự được trưng bày cùng 35 bức tranh sáng tác bởi cố họa sĩ Nguyễn Đức Hạnh ký họa trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 năm 1975 và một số tác phẩm được thực hiển bởi nhóm “Đà Nẵng tôi”.
Các tác phẩm triển lãm khắc họa một bức tranh sinh động về thành phố Đà Nẵng trong những ngày tháng lịch sử sau khi được Giải phóng hoàn toàn vào ngày 29-3-1975 và Đà Nẵng của những ngày hôm nay. 

PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Khoa Kiến trúc phát biểu tại Lễ khai mạc.

Tại triển lãm lần này, phát biểu tại khai mạc, PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Khoa Kiến trúc lại một lần nữa khẳng định vai trò và sứ mệnh trong việc đào tạo kiến trúc của Khoa Kiến trúc – Trường Đại học Bách khoa; luôn tạo sân chơi, cơ hội thể hiện bản thân cho các bạn sinh viên Khoa Kiến trúc, giúp hình thành và nuôi dưỡng tư duy thẩm mỹ, là yếu tố quan trọng và cần có của một người Kiến trúc sư tương lai.

 

Thầy cô cùng các bạn sinh viên Khoa Kiến trúc tại triển lãm.

Bà Nguyễn Thị Trinh - Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên Khoa Kiến trúc


Cùng xem lại một số tác phẩm nổi bật của các bạn sinh viên Khoa Kiến trúc tham gia tại triển lãm lần này. 

Hai tác phẩm ký họa của bạn Nguyễn Công Lâm – 19KT.CLC1

Tác phẩm ký họa của bạn Thái Thị Hồng Thủy – 19KT.CLC2

Tác phẩm ký họa của bạn Nguyễn Cân – 10KT tham dự tại triển lãm.


Triển lãm diễn ra đến hết ngày 20-5 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (số 78 Lê Duẩn, TP Đà Nẵng).
Tin và bài: Khoa Kiến trúc