DHBK

Khoa Kiến trúc được trang bị phòng máy tính nâng cấp chất lượng cao

02/03/2021 11:01

Khoa Kiến trúc được trang bị phòng máy tính nâng cấp chất lượng cao

Đầu năm 2021 trường Đại học Bách khoa Đại học Đà Nẵng đã trang bị cho khoa Kiến trúc 1 phòng máy tính mới phục vụ cho việc việc giảng dạy các học phần đồ họa kiến trúc, mô phỏng kiến trúc. Phòng máy tính mới gồm 45 máy tính để bàn có cấu hình mình rất mạnh phục vụ cho các tác vụ đồ họa kiến trúc trúc rất tốt. Cụ thể cấu hình mỗi máy là là CPU Intel Core i7 xung nhịp 2,9 ghz và 16GB ram, card đồ hoạ Nvidia 16GB. Tổng mức đầu tư của phòng máy tính này lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Không những thế, với lợi thế ở độ cao tầng 7 và vách kính trong suốt, phòng máy có một tầm nhìn ra phía ngoài vô cùng thoáng đãng và hấp dẫn.

Phòng máy tính này đã bắt đầu đi vào hoạt động từ đầu học kỳ 2 năm học 2020-2021, phục vụ thiết thực cho việc đào tạo ngành kiến trúc chất lượng cao.

Được biết từ năm 2012 khoa Kiến Trúc cũng đã được trang bị một phòng máy tính tương tự. Tuy nhiên cho đến nay phòng máy tính đó đã đã lỗi thời và xuống cấp.

Việc phòng máy tính mới đang bị đi vào hoạt động ảnh đã góp phần phần nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng ảnh yêu cầu của chuẩn đầu ra chương trình đào tạo chất lượng cao. Với phòng máy tính này khoa Kiến trúc một lần nữa khẳng định cam kết của nhà trường với xã hội về chất lượng đào tạo tạo nhân lực phục vụ nhu cầu phát triển của xã hội.

Tham gia buổi học đầu tiên thực hành mô phỏng năng lượng công trình trên phần mềm Autodesk Ecotect ngày 01/3/2021 trên máy tính tại phòng máy tính mới, các sinh viên khóa 19 KT CLC tỏ ra vô cùng hào hứng và vui mừng. Sinh viên Hồ Văn Ân - lớp 19 KT CLC1 hào hứng nói: không khí học tập hôm nay rất là nghiêm túc và mang đậm không khí học thuật, em rất hài lòng với phòng máy tính vì mọi thứ đều mới, ngăn nắp, tiện nghi. Buổi học đầu tiên đã diễn ra hết sức suôn sẻ và thành công.

Trường Bách khoa và Khoa Kiến trúc luôn nỗ lực để cải thiện điều kiện giảng dạy, học tập nhằm hướng đến làm hài lòng người học tối đa.

 

Tin và bài: Khoa Kiến trúc