DHBK

Khoa Kiến trúc cùng nhà trường gặp gỡ sinh viên quốc tế nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

24/02/2021 10:09

Chiều ngày 1.2.2020, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng tổ chức buổi gặp gỡ các sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường nhân dịp Tết Tân Sửu 2021. Đây là những sinh viên quốc tế đến từ nước CHDCND Lào vừa mới trở lại trường học tập sau một thời gian dài bị gián đoạn bởi đại dịch Covid 19.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của sinh viên quốc tế

Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của PGS.TS Đoàn Quang Vinh- Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng và các thầy cô là lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm của Nhà trường cùng với 32 sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường.

Buổi gặp mặt diễn ra sôi nổi với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm truyền thống của các sinh viên đến từ Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đoàn Quang Vinh- Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ vui mừng được chào đón các em quay trở lại trường học tập. Thầy cho biết, tình hình dịch bệnh hiện đang tiếp tục diễn biến phức tạp nên các em bĩnh tĩnh, cần chú ý bảo vệ sức khỏe cho bản thân, không nên di chuyển về nhà và nỗ lực trong học tập trực tuyến thông qua phần mềm MS Teams để tiến độ học tập không bị gián đoạn. Thầy nhấn mạnh, Nhà trường sẽ cố gắng chăm lo để các em có một cái Tết an vui và được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chia sẻ cùng các lưu học sinh

Đại diện cho các lưu học sinh, sinh viên Phongadith Vilayded, lớp 19 TCLC_DT3, Khoa Công nghệ Thông tin xúc động gởi lời cảm ơn đến quý thầy cô và bạn bè tại Việt Nam đã tạo điều kiện cả về vật chất và tinh thần cho chúng em quay trở lại học tập tại trường sau thời gian giãn cách do Covid 19. Đây là lần đầu tiên chúng em được đón Tết ở Việt Nam nên cảm thấy rất phấn khởi và cảm kích trước sự quan tâm của Nhà trường dành cho chúng em.

Sinh viên Phongadith Vilayded, lớp 19 TCLC_DT3 Khoa Công nghệ Thông tin phát biểu

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo các Khoa đã tặng quà chúc mừng sự trở lại học tập của các em và chúc các em những kỷ niệm đáng nhớ khi trải nghiệm hương vị Tết cổ truyền của Việt Nam.

Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo các Khoa đã tặng quà cho các bạn nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

Đại diện sinh viên quốc tế tặng hoa cảm ơn Ban giám hiệu Nhà trường

Chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

Cũng trong buổi gặp mặt này khoa Kiến Trúc đã đã trao các phần quà cho các lưu học sinh Lào đang theo học ngành kiến trúc tại trường đại học Bách Khoa. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của nhà trường của Khoa với các bạn du học sinh quốc tế trong dịp đón năm mới. Khoa Kiến Trúc xin chúc các bạn du học sinh quốc tế một năm mới đầy sức khỏe và học tập thật tốt.

Tin và bài: Trung tâm TTHL-TT&TT - Khoa Kiến trúc